Đồng Nai: Thực hiện hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh 11/08/2023

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; những năm qua, Đảng ủy Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai luôn bám sát nội dung các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy và Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, kịp thời chỉ đạo, hướng dẫn các Chi bộ triển khai thực hiện, quán triệt kịp thời nội dung chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và đến toàn bộ đảng viên, quần chúng trong Đảng bộ.

Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc-Hồ Chí Minh với Báo chí cách mạng Việt Nam 20/06/2023

Những cống hiến của Hồ Chí Minh với tư cách là người sáng lập, tổ chức, chỉ đạo xây dựng và phát triển nền báo chí cách mạng Việt Nam cũng như với tư cách một người trực tiếp viết báo trong gần nửa thế kỷ là rất to lớn. Di sản báo chí mà Người để lại cho đời sau là di sản của cách mạng Việt Nam, di sản của văn hóa Việt Nam.

Xây dựng và thực hành chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới 19/05/2023

Sáng 19/5, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp Ban Tổ chức Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia về xây dựng chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới. Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã có bài phát biểu đề dẫn hội thảo. Trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu.

Kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023): Vẻ đẹp Hồ Chí Minh trong thơ ca 15/05/2023

Tố Hữu là nhà thơ khắc họa thành công chân dung, hình tượng Hồ Chí Minh ở cả tầm cao và chiều sâu; ở cả dung nhan, diện mạo bên ngoài và tinh thần, tâm hồn, cốt cách bên trong; ở cả tư tưởng mang tầm thời đại và những cử chỉ, việc làm bình dị của một nhân cách lớn. Tố Hữu giúp chúng ta nhìn từ xa thấy hình tượng Bác Hồ lung linh tỏa sáng, nhìn gần thấy hình ảnh Người ấm áp, thân thương.

Khánh Hòa: Học tập, quán triệt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh 10/04/2023

Ngày 08/4/2023, Chi bộ, Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt chuyên đề năm 2023 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người Việt Nam gắn với khát vọng xây dựng tỉnh Khánh Hòa”. Tham dự Hội nghị có hơn 100 luật sư và người tập sự hành nghề luật sư thuộc Đoàn Luật sư tỉnh.

Khánh Hòa: Quán triệt chuyên đề năm 2023 về học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh 20/02/2023

Chiều 17-02, Đảng ủy Sở Tư pháp Khánh Hòa tổ chức hội nghị học tập, quán triệt và triển khai chuyên đề năm 2023 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người Việt Nam gắn với khát vọng xây dựng tỉnh Khánh Hòa trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2030” cho toàn thể đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong toàn Đảng bộ.

Long An: Tuyên dương điển hình trong học tập, làm theo tương tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022 20/05/2022

Nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022); sáng ngày 19/5/2022, Đảng ủy - Lãnh đãnh Sở Tư pháp tổ chức dương điển hình trong học tập, làm theo tương tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022. Đến dự có đồng chí Phan Thị Mỹ Dung - Tỉnh ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Sở Tư pháp, cùng các đảng viên, công chức, viên chức thuộc Sở.

Tư tưởng Hồ Chí Minh về tham nhũng và vấn đề chống tham nhũng hiện nay 24/01/2022

Không phải đến bây giờ, khi nước ta đang hoàn thiện pháp luật và đẩy mạnh chống tham nhũng thì vấn đề này mới được đề cập. Mà chống tham nhũng là vấn đề của lịch sử, từ thời phong kiến đã được nhắc đến với những tên gọi khác nhau, nhưng bản chất hay nội hàm của nó đều là vấn đề vi phạm pháp luật để tư lợi cá nhân.