Thực hiện nghiêm các quy định pháp luật về thi hành án 29/05/2020

Ngày 13/5, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 634/QĐ-TTg Phê duyệt Chương trình thực hiện Nghị quyết số 96/2019/QH14 ngày 27 tháng 11 năm 2019 của Quốc hội khóa XIV về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, công tác của Viện kiểm sát nhân dân, của Tòa án nhân dân và công tác thi hành án. Trong đó, thực hiện nghiêm các quy định pháp luật về thi hành án là một trong các nhiệm vụ và giải pháp nhằm thực hiện Nghị quyết.

Lễ ra mắt website của Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam 27/05/2020

Chiều 26/5, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh đã tới dự lễ ra mắt Trang Thông tin điện tử của Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam.

Học Bác để “lòng ta trong sáng hơn” 19/05/2020

Cứ mỗi độ tháng 5 về, người dân cả nước lại bâng khuâng tưởng nhớ đến Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đặc biệt năm nay, chúng ta càng có dịp để bày tỏ niềm tôn kính và lòng biết ơn vô hạn gửi đến vị Lãnh tụ thiên tài của Tổ quốc, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Người.

Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết về cách mạng công nghiệp lần thứ tư 22/04/2020

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 50/NQ-CP chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 52-NQ/TW ngày 27/9/2019 của Bộ Chính trị về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự kiến Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2021 21/04/2020

Sáng nay (21/4), tại phiên họp cho ý kiến về dự kiến Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2021 của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã đồng ý cho rút dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai ra khỏi Chương trình.

Ngày Sách Việt Nam 21/4: Để tình yêu sách lan toả muôn nơi 21/04/2020

Trong suốt chiều dài của lịch sử, sách luôn được coi là công cụ tiếp thu, truyền bá kinh nghiệm sống, làm giàu tri thức, làm đẹp tâm hồn mỗi con người Việt Nam. Xuất phát từ truyền thống trọng sách vở ấy, từ năm 2014, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày sách Việt Nam. 06 năm qua, Ngày sách Việt Nam đã trở thành sự kiện văn hoá quan trọng đối với những người yêu sách và cộng đồng xã hội, là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Năm 2020, Ngày sách Việt Nam diễn ra trong lúc đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tuy nhiên không vì vậy mà tình yêu với sách bị “giãn cách”, lãng quên, trái lại, ngày càng được lan toả sâu rộng và trở thành một nét đẹp văn hoá thấm sâu trong đời sống tinh thần của người Việt.

Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3 10/04/2020

Chính phủ mới ban hành Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3, trong đó nêu rõ về tình hình dịch COVID-19. Với sự đoàn kết, thống nhất, nỗ lực của các ngành, các cấp, các địa phương và cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân cả nước trong thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các chủ trương, giải pháp của Đảng, Nhà nước, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã đạt được thành công bước đầu, vừa ngăn chặn, kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh, vừa thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh xã hội, được cộng đồng quốc tế đánh giá cao, nhân dân đồng tình, tin tưởng.