Nhà xuất bản Tư pháp: Tiếp tục đẩy mạnh triển khai đồng bộ các giải pháp trong Quý III/2019 18/07/2019

Thực hiện Quy chế làm việc và Quy chế dân chủ ở cơ sở, Nhà xuất bản Tư pháp đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác Quý II/2019. Tham dự Hội nghị có Ban Lãnh đạo, toàn thể viên chức, người lao động của Nhà xuất bản Tư pháp.

Những bước phát triển trong cơ cấu tổ chức của Hệ thống THAds nhằm bảo đảm hoàn thành nhiệm vụ đặt ra 18/07/2019

Trải qua 73 năm trưởng thành và phát triển, cơ cấu tổ chức, vị thế của các cơ quan trong Hệ thống Thi hành án dân sự đã có những bước phát triển vượt bậc. Từ chỗ, chỉ là một bộ phận nhỏ trong Tòa án nhân dân các cấp, đã tách ra thành một cơ quan độc lập, từ một đơn vị mà không được nhiều người biết đến, chưa có vị trí trong hệ thống chính trị, đến nay đã nhận được quan tâm, vào cuộc các cấp chính quyền, có vị trí ngang tầm với các cơ quan, ban ngành của địa phương. Số lượng công chức của toàn hệ thống đã tăng gấp 10 lần so với ngày mới được tách ra khỏi cơ quan Tòa án nhân dân các cấp, cùng với một đội ngũ Chấp hành viên đủ mạnh để tổ chức thi hành các Bản án, quyết định của Tòa án. Công tác THADS đã và đang trực tiếp bảo vệ tính nghiêm minh của pháp luật, bảo đảm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân; góp phần quan trọng vào việc giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội đất nước, đồng thời khẳng định tính đúng đắn trong đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước đối với công tác THADS trong thời gian qua.

Đoàn cán bộ Bộ Tư pháp bắt đầu chuyến học tập, nghiên cứu tại Đại học Metropolitan, Vương quốc Anh 16/07/2019

Ngày 15/7, đoàn cán bộ của Bộ Tư pháp Việt Nam do bà Ngô Quỳnh Hoa, Phó Vụ trưởng Vụ Phổ biến giáo dục pháp luật Bộ Tư pháp làm Trưởng đoàn bắt đầu chuyến học tập, nghiên cứu chuyên sâu về bổ trợ tư pháp và trọng tài thương mại quốc tế tại Đại học Metropolitan, Vương quốc Anh trong thời gian từ 13 - 22/7.

Kiểm tra tình hình THPL về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động 15/07/2019

Thực hiện Nghị định số 59/2012/NĐ-CP ngày 23/7/2012 của Chính phủ về theo dõi tình hình thi hành pháp luật, Quyết định số 3072/QĐ-BTP ngày 24/12/2018 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp ban hành Kế hoạch theo dõi tình hình thi hành pháp luật trong lĩnh vực trọng tâm liên ngành và lĩnh vực trọng tâm của Bộ Tư pháp, ngày 12/7/2019, Đoàn công tác liên ngành do đồng chí Đặng Thanh Sơn – Cục trưởng Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật, được sự ủy quyền của Lãnh đạo Bộ Tư pháp làm Trường đoàn, với sự tham gia của đại diện Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Y tế, Bộ Tài chính, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và một số đơn vị có liên quan thuộc Bộ Tư pháp đã tiến hành kiểm tra tình hình thi hành pháp luật trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động tại Thành phố Hà Nội. Tiếp và làm việc với Đoàn công tác liên ngành có đồng chí Lê Hồng Sơn - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội cùng đại diện Lãnh đạo các Sở, ban, ngành, cơ quan bảo hiểm xã hội của Thành phố.

Trường Trung cấp luật Tây Bắc tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 10/07/2019

Sáng ngày 09/7, Trường Trung cấp luật Tây Bắc đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Chủ trì Hội nghị có đồng chí Lò Châu Thỏa, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng lãnh đạo các phòng, khoa chuyên môn và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cùng tham dự.

Công bố các QĐ của Bộ trưởng Bộ Tư pháp về công tác tổ chức cán bộ tại Cục THADS Hậu Giang 10/07/2019

Ngày 08/7/2019, tại Cục THADS tỉnh Hậu Giang, Tổng cục Thi hành án dân sự công bố quyết định của Bộ Tư pháp về việc nghỉ hưu đối với đồng chí Sơn Duy Oai – Cục trưởng Cục THADS tỉnh Hậu Giang và công bố quyết định về việc bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Đức Biên – Phó Cục trưởng Cục THADS thành phố Cần Thơ giữ chức vụ Cục trưởng Cục THADS tỉnh Hậu Giang

Trao quyết định bổ nhiệm Phó cục trưởng Cục Thi hành án dân sự Thành phố Hồ Chí Minh 09/07/2019

Sáng ngày 09/7/2019, tại Cục Thi hành án dân sự (THADS) thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Cục Thi hành án dân sự (Bộ Tư pháp) tổ chức công bố, trao quyết định bổ nhiệm Phó cục trưởng Cục Thi hành án dân sự Thành Phố Hồ Chí Minh.