Cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh mãi là tấm gương ngời sáng

18/05/2024
Cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh mãi là tấm gương ngời sáng
Sáng 18/5, tại xã Hàng Vịnh, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Năm Căn phối hợp với Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Toạ đàm kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh là dịp để cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 175, nhất là thế hệ trẻ bày tỏ quyết tâm ra sức phấn đấu, rèn luyện, công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Tại buổi tọa đàm, các ý kiến tham luận đã tập trung phân tích, nhấn mạnh về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vẻ vang cùng những đóng góp to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cách mạng Việt Nam và các phong trào tiến bộ trên thế giới.
Khẳng định cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Người là bản anh hùng ca về chủ nghĩa yêu nước, tinh thần tận tụy, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân, vì hòa bình, phát triển và tiến bộ của nhân loại; là tấm gương sáng ngời về phẩm chất cộng sản, trí tuệ uyên bác, đạo đức cách mạng trong sáng; là tài sản quý báu của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta; là niềm tự hào, nguồn cổ vũ to lớn đối với các thế hệ người Việt Nam hôm nay và mai sau trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Đồng chí Đại tá Bùi Quang Phẩm, Chính ủy Lữ đoàn 175 (Vùng 5 Hải quân) phát biểu tại buổi tọa đàm.
 
Trong khuôn khổ buổi tọa đàm, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy Năm Căn và chỉ huy Lữ đoàn 175 đã thông tin đến các đại biểu một số nét chính về tình hình kinh tế-xã hội của huyện trong 5 tháng đầu năm 2024; tình hình trên các vùng biển nước ta hiện nay và những chiến công tiêu biểu của Hải quân nhân dân Việt Nam trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
Toạ đàm kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm giáo dục lòng yêu nước, khơi dậy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần đoàn kết, niềm tự hào, ý chí khát vọng vươn lên của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Đây cũng là dịp để cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 175, nhất là thế hệ trẻ bày tỏ quyết tâm học tập, noi gương Chủ tịch Hồ Chí Minh, ra sức phấn đấu, rèn luyện, công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc./.
Tin và ảnh: Văn Định – Phạm Minh Hà