Bình Định: Phòng công chứng số 3 chính thức hoạt động

02/02/2007
Ngày 5.2.2007, Phòng Công chứng số 3 chính thức đi vào hoạt động. Theo đó, Phòng Công chứng số 3 được UBND tỉnh Bình Định cho phép thành lập theo Quyết định số 63/2006/QĐ-UBND ngày 21/6/2006, và là đơn vị trực thuộc Sở Tư pháp.

Trụ sở  Phòng Công chứng số 3 đóng trú tại tổ 3, KV1, phường Trần Quang Diệu, đường Hùng Vương, TP. Quy Nhơn. Theo đó, Phòng Công chứng số 3 có thẩm quyền thực hiện công chứng các công việc theo quy định trong phạm vi toàn tỉnh.

Việc ra đời Phòng công chứng số 3 của tỉnh nhằm đáp ứng nhu cầu công chứng các giao dịch dân sự ngày càng tăng của công dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; hạn chế tình trạng ách tắc, quá tải tại Phòng công chứng số 1 của tỉnh; nhất là phục vụ và đáp ứng kịp thời công chứng của các doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Phú Tài, Khu Kinh tế Nhơn Hội…

Như vậy, hiện nay Bình Định có 3 Phòng Công chứng đã đi vào hoạt động, ngoài ra tại UBND các huyện trong tỉnh, UBND cấp xã cũng có thẩm quyền chứng thực một số loại việc theo quy định Nghị Định 75 của Chính phủ.

Huỳnh Huyện