Tổ công tác thực hiện Đề án 30 Bộ Tư pháp làm việc với Văn phòng Chính phủ

28/03/2011
Tổ công tác thực hiện Đề án 30 Bộ Tư pháp làm việc với Văn phòng Chính phủ
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Tư pháp; Công văn số 1200/VPCP-KSTT ngày 01/3/2011 của Văn phòng Chính phủ v/v triển khai thực hiện giai đoạn 3 Đề án 30 và Chỉ thị số 1722/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, ngày 25/3/2011, Tổ công tác thực hiện Đề án 30 của Bộ Tư pháp đã có buổi làm việc với Văn phòng Chính phủ nhằm trao đổi tình hình, kết quả triển khai thực thi phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ và việc thực hiện công tác kiểm soát thủ tục hành chính theo quy định tại Nghị định 63/NĐ-CP ngày 08/6/2010 của Chính phủ.

Hội nghị có sự tham dự của Đoàn công tác Cục Kiểm soát thủ tục hành chính, Văn phòng Chính phủ và các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp. Thứ trưởng Đinh Trung Tụng đã đến dự và chủ trì Hội nghị.

   

Sau báo cáo về tình hình, kết quả thực hiện Đề án 30 tại Bộ Tư pháp, đại diện các đơn vị thuộc Bộ đã trao đổi về những thuận lợi cũng như những khó khăn, vướng mắc để thực hiện phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính. Theo đồng chí Ngô Hải Phan - Trưởng Đoàn công tác của Cục Kiểm soát thủ tục hành chính: Bộ Tư pháp cần đẩy mạnh hơn nữa tiến độ triển khai, các thủ tục hành chính mới được sửa đổi, bổ sung, cần cập nhật thường xuyên, công khai, minh bạch để người dân dễ tiếp cận và hoàn thành các thủ tục cần thiết. Đồng thời, đồng chí cũng đề cập tới những phương pháp thực hiện đơn giản hóa thủ tục hành chính tại các Bộ, ngành khác, để qua đó Bộ Tư pháp có thêm những kinh nghiệm thực hiện đơn giản hóa thủ tục hành chính ngày càng hiệu quả hơn.

   

Phát biểu kết thúc Hội nghị, Thứ trưởng Đinh Trung Tụng cảm ơn và ghi nhận những ý kiến đóng góp của Đoàn công tác và đề nghị Đoàn công tác chú trọng tới những khó khăn, vướng mắc mà các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp gặp phải trong quá trình thực hiện đơn giản hóa thủ tục hành chính, cũng như việc tập huấn kỹ năng cho các cán bộ thực hiện Đề án 30 cần được quan tâm đầy đủ, sâu sắc hơn nữa. Thứ trưởng nhấn mạnh: “Cải cách thủ tục hành chính là một hoạt động có tính thường xuyên và lâu dài, đòi hỏi sự cố gắng nỗ lực của mỗi đơn vị cũng như sự phối kết hợp nhiệt tình hướng tới mục tiêu chung là tạo mọi điều kiện thuận lợi cho cá nhân, tổ chức trong các hoạt động có liên quan đến thủ tục hành chính.”