Bộ trưởng Hà Hùng Cường đến chia sẻ với người dân Nhật Bản qua Đại sứ quán

24/03/2011
Bộ trưởng Hà Hùng Cường đến chia sẻ với người dân Nhật Bản qua Đại sứ quán
Chiều 23/3, Đoàn cán bộ Bộ Tư pháp do Bộ trưởng Hà Hùng Cường dẫn đầu đã đến Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội để ghi sổ tang, tưởng niệm các nạn nhân, thay mặt cán bộ, công chức, viên chức ngành Tư pháp bày tỏ sự chia sẻ sâu sắc với những mất mát, thiệt hại to lớn về người và của đối với nhân dân và Chính phủ Nhật Bản do động đất, sóng thần vừa qua.

Bày tỏ lòng khâm phục trước tinh thần dân tộc, dũng cảm, kiên cường, vững vàng, kỷ luật và tương thân, tương ái của nhân dân Nhật Bản, Bộ trưởng Hà Hùng Cường tin tưởng sâu sắc rằng “dân tộc Nhật Bản, với những phẩm chất ấy chắc chắn sẽ sớm vượt qua mọi hậu quả của biến cố này, xây dựng lại các vùng bị thiệt hại to đẹp hơn, đàng hoàng hơn”. Đồng thời, Bộ trưởng cũng chia sẻ với các gia đình, bạn bè, đồng nghiệp ngành Tư pháp Nhật Bản bị mất mát, thiệt hại vừa qua.

Thay mặt Chính phủ Nhật Bản, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Yasuaki Tanizaki gửi lời cảm ơn đến Bộ trưởng và các cán bộ, công chức, viên chức Bộ và ngành Tư pháp đã chia sẻ với dân tộc Nhật Bản trước những tổn thất vừa qua. Ông cũng khẳng định, với tinh thần đoàn kết, kỷ luật, Nhật Bản sẽ nhanh chóng khắc phục hậu quả, ổn định và phát triển.

   

Bộ trưởng Hà Hùng Cường cũng đã tận tay trao Ngài Đại sứ số tiền 100 triệu đồng do cán bộ, công chức, viên chức Bộ Tư pháp quyên góp để góp phần giúp các nạn nhân bị động đất, sóng thần ở Nhật Bản sớm khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

Trước đó, cũng tại Đại sứ quán Nhật Bản, Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế (Bộ Tư pháp) Nguyễn Khánh Ngọc cũng đã ghi sổ tang, bày tỏ sự thương tiếc và chia sẻ với những người dân Nhật Bản chịu thiệt hại trong thảm họa động đất, sóng thần vừa qua.

Hương Giang