Sinh hoạt pháp chế quý I/2011: Sẽ ban hành Chỉ thị của Ban Bí thư về công tác pháp chế

24/03/2011
Ngày 18/3, Hội nghị sinh hoạt pháp chế quý I/2011 do Bộ Tư pháp phối hợp với Bộ Công an tổ chức đã diễn ra tại hội trường của Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật (Bộ Công an) dưới sự đồng chủ trì của Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an - Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn và Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đinh Trung Tụng.

Cùng với sự có mặt đông đủ của lực lượng pháp chế các Bộ, ngành, tham dự Hội nghị lần này còn có đại diện Văn phòng TƯ Đảng, đại diện lãnh đạo một số đơn vị của Văn phòng Chính phủ.

Hội nghị tập trung vào các nội dung về việc chuẩn bị Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2012 và toàn khóa Quốc hội XIII; giới thiệu những nội dung cơ bản của dự thảo Nghị định mới thay thế Nghị định 122 về công tác pháp chế; giới thiệu nội dung Thông tư liên tịch số 192/2010/BTC-BTP-VPCP và cùng nhau trao đổi kinh nghiệm trong tổ chức, hoạt động pháp chế của các Bộ, ngành.

Sau khi nghe ý kiến của lãnh đạo Vụ Pháp chế một số Bộ ngành, Thứ trưởng Đinh Trung Tụng đúc rút, công tác pháp chế rất cần sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo các Bộ ngành, sự chủ động của những người làm pháp chế và sự phối kết hợp giữa tổ chức pháp chế với nhau. Thứ trưởng Bộ Tư pháp đề nghị cán bộ pháp chế cần tham mưu cho lãnh đạo Bộ ngành ủng hộ Nghị định thay thế Nghị định 122 nhằm tạo bước đột phá cho công tác pháp chế, nhất là trong khẳng định địa vị pháp lý của tổ chức pháp chế, chế độ phụ cấp đặc thù cho những người làm pháp chế. Thứ trưởng Đinh Trung Tụng cũng cho biết, Bộ Chính trị đã nhất trí và dự kiến trong năm 2011 sẽ ban hành Chỉ thị của Ban Bí thư TƯ Đảng về tăng cường công tác pháp chế.

Cẩm Vân