Khánh Hòa: Tập huấn bồi dưỡng kỹ năng chuyên sâu cho luật sư

08/09/2023
Khánh Hòa: Tập huấn bồi dưỡng kỹ năng chuyên sâu cho luật sư
Ngày 7/9/2023, Sở Tư pháp phối hợp với Đoàn Luật sư tỉnh tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng chuyên sâu cho đội ngũ luật sư, người tập sự hành nghề luật sư trên địa bàn tỉnh. Dự khai mạc có đồng chí Lương Hùng Minh – Phó Giám đốc Sở Tư pháp; Luật sư Đặng Văn Pháo – Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh cùng 150 đại biểu là luật sư, người tập sự hành nghề luật sư thuộc các tổ chức hành nghề luật sư trên địa bàn tỉnh.
Buổi sáng, những đại biểu tham dự lớp tập huấn đã nghe Tiến sỹ, Luật sư Nguyễn Đình Thơ - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm ủy ban đào tạo, bồi dưỡng Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh trình bày khái quát một số vấn đề về phiên toà hình sự sơ thẩm liên quan đến hoạt động của luật sư và ứng xử của luật sư tại phiên tòa hình sự sơ thẩm.
 

Các đại biểu tham dự lớp bồi dưỡng
 
Cũng tại lớp bồi dưỡng, Đoàn Luật sư tỉnh đã dành thời gian buổi chiều để tổ chức hội thảo sơ kết 05 năm thi hành Bộ luật Tố tụng hình sự và Bộ luật Tố tụng dân sự. Các đại biểu đã trao đổi, thảo luận những nội dung liên quan đến nguyên tắc suy đoán vô tội; xác định sự thật của vụ án; tranh tụng trong xét xử được bảo đảm; quyền và nghĩa vụ của những người tiến hành tố tụng; các quy định liên quan đến bào chữa, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người tham gia tố tụng; quyền giám sát…, đồng thời các đại biểu đã nêu những kiến nghị sửa đổi, bổ sung luật để khắc phục những điểm chưa phù hợp khi áp dụng vào thực tiễn.
 

Tiến sỹ, Luật sư Nguyễn Đình Thơ trình bày chuyên đề tại lớp bồi dưỡng

Theo Luật sư Đặng Văn Pháo – Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh, thông qua lớp bồi dưỡng nhằm nâng cao năng lực hành nghề cho đội ngũ luật sư trên địa bàn tỉnh; giữ gìn và phát huy giá trị đạo đức nghề nghiệp của nghề luật sư, qua đó góp phần xây dựng, củng cố sự tin cậy của xã hội đối với nghề luật sư.
Hương Hoa