Sở Tư pháp Khánh Hòa: Trao đổi kinh nghiệm về công tác tư pháp với STP tỉnh Ắt-ta-pư tỉnh Chăm-pa-sắc, CHDCND Lào

27/02/2023
Sở Tư pháp Khánh Hòa: Trao đổi kinh nghiệm về công tác tư pháp với STP tỉnh Ắt-ta-pư tỉnh Chăm-pa-sắc, CHDCND Lào
Ngày 27/02/2023, Sở Tư pháp Khánh Hòa đã có buổi làm việc “Chào xã giao và trao đổi kinh nghiệm về công tác tư pháp với Đoàn công tác của Sở Tư pháp tỉnh Ắt-ta-pư và Sở Tư pháp tỉnh Chăm-pa-sắc - CHDCND Lào”.
Tham dự buổi làm việc, về phía Sở Tư pháp Khánh Hòa có đồng chí Lý Nguyễn Nguyên Vũ – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở, các đồng chí trong Ban Giám đốc cùng đội ngũ cán bộ chủ chốt của Sở Tư pháp.
Về phía bạn, có đồng chí Văn Nạ Lệt - Vi Lay Phôn, Phó Giám đốc Sở Tư pháp, tỉnh Ắt-ta-pư – Trưởng Đoàn công tác; đồng chí Bun Không - Phăn Vông Sá, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Chăm-pa-sắc – Trưởng Đoàn công tác cùng các cán bộ chủ chốt của Sở Tư pháp tỉnh Ắt-ta-pư và Sở Tư pháp tỉnh Chăm-pa-sắc.
Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Tư pháp Khánh Hòa đã thông báo với Đoàn công tác Sở Tư pháp 2 tỉnh bạn một số nét tình hình kinh tế - xã hội địa phương và kết quả thực hiện nhiệm công tác chính trị, chuyên môn của Sở trong năm 2022. Đặc biệt, năm qua, Sở đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ Bộ Tư pháp và Tỉnh ủy, UBND tỉnh giao; được Bộ Tư pháp đánh giá cao về mức độ hoàn thành nhiệm vụ, đạt vị trí thứ 2 Khối thi đua các Sở Tư pháp khu vực Nam trung bộ và Tây Nguyên, xếp hạng xuất sắc khối cơ quan Sở Tư pháp toàn quốc; UBND tỉnh đánh giá chỉ số cải cách hành chính của Sở xếp hạng tốt khối các Sở, ban, ngành thuộc tỉnh. Tỉnh ủy và UBND tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những thành tích của đơn vị, nhiều tập thể và cá nhân thuộc Sở được UBND tỉnh tặng bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác.
 
 
Đại diện lãnh đạo Sở Tư pháp tỉnh Ắt-ta-pư và Sở Tư pháp tỉnh Chăm-pa-sắc đã thôn báo đến các đại biểu dự buổi làm việc về tình hình, kết quả phát triển kinh tế – xã hội năm 2022 của từng tỉnh và tình hình công tác tư pháp của 2 cơ quan. Tại buổi làm việc, các thành viên của Sở Tư pháp Khánh Hòa và Sở Tư pháp 2 tỉnh bạn đã trao đổi, tìm hiểu những kinh nghiệm về đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác chuyên môn mà mỗi bên quan tâm, đặc biệt là các phương thức, biện pháp thực hiện nhằm mang lại hiệu quả cao nhất trong những lĩnh vực như xây dựng và hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật; vấn đề giải quyết thủ tục nhập quốc tịch, thủ tục đăng ký nuôi con nuôi…
Kết luận buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo Sở Tư pháp tỉnh Khánh Hòa, đồng chí Lý Nguyễn Nguyên Vũ đánh giá: công tác tư pháp có vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế xã hội của mỗi đất nước, do đó duy trì quan hệ hợp tác, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa Sở Tư pháp tỉnh Khánh Hòa và Sở Tư pháp 02 tỉnh Ắt-ta-pư, Chăm-pa-sắc về những vấn đề thiết thực, cụ thể mà hai bên cùng quan tâm sẽ góp phần làm sâu sắc hơn mối quan hệ giữa hai Đảng, hai Nhà nước nói chung và của tỉnh Khánh Hòa với tỉnh Ắt-ta-pư và tỉnh Chăm-pa-sắc nói riêng ngày càng đi vào chiều sâu, tiếp tục xây dựng quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt, tình đoàn kết anh em và sự hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Lào đã được nhiều thế hệ xây dựng và vun đắp ngày càng được củng cố, phát triển.
Nhân dịp Tết cổ truyền Bun-pi-may sắp đến, thay mặt Lãnh đạo Sở Tư pháp, đồng chí Lý Nguyễn Nguyên Vũ đã gửi lời chúc các đồng chí tham gia Đoàn công tác cũng như toàn thể cán bộ, công chức Sở Tư pháp tỉnh Ắt-ta-pư và Chăm-pa-sắc cùng gia đình một năm mới sức khỏe, hạnh phúc và thành công.
Nhân dịp này, Sở Tư pháp tỉnh Khánh Hoà đã trao tặng Sở Tư pháp tỉnh Ắt-ta-pư và Sở Tư pháp tỉnh Chăm-pa-sắc một số máy móc, thiết bị văn phòng.
 
 
 
Buổi làm việc “Chào xã giao và trao đổi kinh nghiệm về công tác tư pháp với Đoàn công tác của Sở Tư pháp tỉnh Ắt-ta-pư và Sở Tư pháp tỉnh Chăm-pa-sắc - CHDCND Lào” nằm trong khuôn khổ thực hiện chương trình trao đổi hàng năm của Bản thỏa thuận về quan hệ hợp tác giữa Sở Tư pháp tỉnh Khánh Hòa và Sở Tư pháp 2 tỉnh Ắt-ta-pư và Chăm-pa-sắc (CHDCND Lào) đã được ký kết trước đó. Được biết, đây là lần đầu tiên Sở Tư pháp tỉnh Khánh Hòa đón tiếp và làm việc cùng lúc với Sở Tư pháp 2 tỉnh Ắt-ta-pư và Chăm-pa-sắc.
 
                    Đặng Hữu