Bộ Tư pháp tổ chức Diễn đàn Đối thoại chính sách pháp luật lần thứ hai: “Pháp luật Tố tụng hành chính”

29/03/2011
Bộ Tư pháp tổ chức Diễn đàn Đối thoại chính sách pháp luật lần thứ hai: “Pháp luật Tố tụng hành chính”
Thực hiện Kế hoạch hoạt động năm 2011, trong khuôn khổ Dự án “Tăng cường tiếp cận công lý và bảo vệ quyền tại Việt Nam” do Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tài trợ, ngày 29/3/2011, Bộ Tư pháp tổ chức Diễn đàn Đối thoại chính sách lần thứ hai: “Pháp luật Tố tụng hành chính”

Diễn đàn có sự tham sự của đại diện Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp TW, Văn phòng TW Đảng (Vụ Pháp luật và cải cách tư pháp), các cơ quan của Quốc hội (Uỷ ban Pháp luật, Uỷ ban Tư pháp, Văn phòng Quốc hội); Tòa án nhân dân tối cao; Viện Kiểm sát nhân dân tối cao; các Bộ, ngành; một số Viện nghiên cứu, cơ sở đào tạo luật, Hội Luật gia Việt Nam; Liên đoàn Luật sư; Tòa án nhân dân, Sở Tư pháp các tỉnh, thành phố trực thuộc TW; Cơ quan đại diện ngoại giao của một số nước, các tổ chức quốc tế, các nhà tài trợ trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp…. Đồng chủ trì Diễn đàn có ông Hoàng Thế Liên, Thứ trưởng Thường trực Bộ Tư pháp kiêm Giám đốc Dự án quốc gia và bà Setsuko Yamazaki, Giám đốc quốc gia UNDP Việt Nam.

   

Mục đích của việc tổ chức Diễn đàn là nhằm chia sẻ, cập nhật thông tin và trao đổi, thảo luận chuyên sâu về các nội dung liên quan đến pháp luật tố tụng hành chính, một vấn đề đang được quan tâm hiện nay.

   

Với sự tham gia trao đổi và thảo luận của ông Nguyễn Văn Hiện, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp trung ương; bà Đào Thị Xuân Lan, Phó Chánh Tòa Hành chính, Tòa án nhân dân tối cao; ông Đặng Thanh Sơn, Giám đốc Trung tâm Lý lịch Tư pháp quốc gia, Nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Pháp luật hình sự - hành chính, Bộ Tư pháp và ông Nicholas Booth, Cố vấn pháp quyền và tiếp cận công lý, UNDP Việt Nam. Diễn đàn đã có nhiều góc nhìn sâu sắc về pháp luật tố tụng hành chính không chỉ của Việt Nam mà còn của một số nước trên thế giới. Thông qua Diễn đàn, các đại biểu đã có dịp đóng góp cũng như tiếp cận những thông tin quan trọng và cần thiết về lĩnh vực tố tụng hành chính, những câu hỏi được đặt ra cũng đều nhận được những giải đáp cần thiết.

   

Phát biểu kết thúc Diễn đàn, Thứ trưởng Hoàng Thế Liên ghi nhận những ý kiến của các đại biểu tham dự và mong muốn các đại biểu sẽ tiếp tục trao đổi, góp ý để nâng cao các hoạt động trong lĩnh vực pháp luật tố tụng hành chính và phát triển hơn nữa hệ thống pháp luật Việt Nam.