Thanh niên Cục QLXLVPHC&TDTHPL: đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, hiệu quả, thi đua xây dựng đơn vị vững mạnh, phát triển.

15/04/2022
Thanh niên Cục QLXLVPHC&TDTHPL: đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, hiệu quả, thi đua xây dựng đơn vị vững mạnh, phát triển.
Căn cứ Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Kế hoạch số 08 KH/ĐTN ngày 12/10/2021 của Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp về việc tổ chức Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Tư pháp lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, được sự đồng ý của cấp ủy, Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp, ngày 13/4/2022, Chi đoàn Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật (Cục QLXLVPHC&TDTHPL) đã tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn Cục QLXLVPHC&TDTHPL nhiệm kỳ 2022 – 2024.
Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đặng Thanh Sơn - Bí thư Chi bộ, Cục trưởng Cục QLXLVPHC&TDTHPL; đồng chí Phạm Thị Thanh Nga - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp; đồng chí Nguyễn Ngọc Quang – chủ tịch Công đoàn Cục QLXLVPHC&TDTHPL; các Chi đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn Thanh niên Bộ có đại diện các Chi đoàn Cục Con nuôi, Cục Kiểm tra văn bản, Vụ Các vấn đề chung về xây dựng pháp luật và các đoàn viên, thanh niên Chi đoàn Cục QLXLVPHC&TDTHPL.
Tại Đại hội, Ban Chấp hành Chi đoàn Cục QLXLVPHC&TDTHPL nhiệm kỳ 2019 – 2022 đã trình bày dự thảo báo cáo về tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 – 2022, phương hướng công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 -2024; dự thảo báo cáo kiểm điểm kết quả thực hiện nhiệm vụ của Ban Chấp hành Chi đoàn Cục QLXLVPHC&TDTHPL nhiệm kỳ 2019 – 2022. Theo nội dung báo cáo, trong nhiệm kỳ 2019 – 2022, về cơ bản Chi đoàn đã hoàn thành phương hướng, nhiệm vụ đề ra trong Nghị quyết Đại hội đoàn nhiệm kỳ 2019-2022. Việc triển khai công tác đoàn được thực hiện tương đối bài bản, bám sát chỉ đạo của Đảng ủy Cục và Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp. Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid 19 đã có những tác động tiêu cực với phạm vi ảnh hưởng rộng và dự báo tiếp tục vẫn có những diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống kinh tế, xã hội của Đất nước, nhưng với tinh thần thanh niên và dưới sự lãnh đạo của Chi ủy; Lãnh đạo Cục QLXLVPHC&TDTHPL; Ban chấp hành Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp, trong nhiệm kỳ 2019 – 2022, Chi đoàn đã chủ động tổ chức cũng như phối hợp tổ chức được nhiều hoạt động có ý nghĩa, thiết thực, thu hút được đông đảo đoàn viên tham gia với nhiều hoạt động, hình thức khác nhau. Bên cạnh đó, Chi đoàn cũng tích cực tham gia các hoạt động mang tính giáo dục truyền thống do Đoàn Bộ , Cụm thi đua số 2 và Chi bộ Cục QLXLVPHC&TDTHPL tổ chức.
Qua thời gian thảo luận khẩn trương, các đại biểu đã đóng góp ý kiến một cách chân thành, thẳng thắn cởi mở để hoàn thiện hơn nữa các Báo cáo. Nhìn chung các ý kiến đều nhất trí cao với dự thảo báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành và Báo cáo tổng kết và phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới.
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Đặng Thanh Sơn – Bí thư chi bộ, Cục trưởng Cục QLXLVPHC&TDTHPL ghi nhận những thành tích đã đạt được của Chi đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua, khẳng định các đoàn viên trong chi đoàn đều có những đóng góp quan trọng trong việc hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của đơn vị, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạ. Bên cạnh đó, Cục đang được giao thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng trong hoạt động xây dựng pháp luật về xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật thì hoạt động đoàn cần được đẩy mạnh gắn liền với công tác chuyên môn của đơn vị, đồng thời, các đoàn viên thanh niên cần chủ động hơn trong việc nâng cao trình độ ngoại ngữ... Các đại biểu khách mời tham dự đều gửi lời chúc mừng tới Chi đoàn về những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ 2019 - 2022 và khẳng định sẽ luôn đồng hành, sát cánh cùng Chi đoàn Cục trong tổ chức các hoạt động đoàn, phong trào thanh niên trong thời gian tới. Đặc biệt, đại diện các Chi đoàn bạn tham dự Đại hội đều chia sẻ cảm nghĩ, sự cảm nhận sâu sắc về tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa các đoàn viên trong Chi đoàn.
Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu Ban chấp hành Chi đoàn Cục QLXLVPHC&TDTHPL nhiệm kỳ 2022 - 2024 gồm 05 đồng chí: Phan Tuấn Anh, Nguyễn Quỳnh Trang, Trần Phương Thảo, Nguyễn Phan Bính, Đặng Minh Phương. Đại hội cũng đã bầu ra 05 đại biểu chính thức, 02 đại biểu dự khuyết đại diện cho Chi đoàn Cục QLXLVPHC&TDTHPL dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Tư pháp lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Chi đoàn Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật.