Bắc Kạn: Hội nghị về những điểm mới và khó khăn trong thi hành Luật SĐBS một số điều của Luật XLVPHC

28/04/2022
Bắc Kạn: Hội nghị về những điểm mới và khó khăn trong thi hành Luật SĐBS một số điều của Luật XLVPHC
Ngày 25/42, Sở Tư pháp tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị về những điểm mới và khó khăn đầu trong thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành (XLVPHC) chính năm 2020 trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Trần Đăng Khoa - Phó Giám đốc Sở Tư pháp chủ trì Hội nghị.
Tham dự Hội nghị có đại diện của các đơn vị: Công an tỉnh; Sở Xây dựng; Sở Tài nguyên và Môi trường; Sở Giao thông vận tải; Cục Quản lý thị trường; Chi cục Kiểm lâm; Phòng Tư pháp các huyện, thành phố: Bắc Kạn, Chợ Đồn, Chợ Mới; các đơn vị thuộc thành phố Bắc Kạn: Phòng Quản lý đô thị, Phòng Kinh tế, Phòng Tài nguyên và môi trường; UBND các phường: Đức Xuân, Phùng Chí Kiên, Nguyễn Thị Minh Khai.
Tại Hội nghị, đã ghi nhận rất nhiều ý kiến phát biểu, trao đổi, chia sẻ, đóng góp của các đại biểu. Đặc biệt, nhiều đơn vị có bài tham luận đã đưa ra được thực trạng và những khó khăn trong việc áp dụng pháp luật như: Việc xác định hành vi VPHC đối với những trường hợp vi phạm gắn với công trình xây dựng; việc áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả; việc lập biên bản VPHC; chuyển hồ sơ vụ việc vi phạm đến người có thẩm quyền xử phạt VPHC; việc chuyển hồ sơ xử phạt VPHC theo quy định tại Điều 63 Luật XLVPHC (sửa đổi); việc tạm giữ tang vật, phương tiện VPHC; những vấn đề khác có liên quan đến tổ chức thi hành Luật XLVPHC (sửa đổi).
Kết thúc Hội nghị, đồng chí Trần Đăng Khoa - Phó Giám đốc Sở Tư pháp thay mặt Ban Tổ chức cảm ơn, ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến phát biểu của các đại biểu tham dự Hội nghị. Thời gian tới, Sở Tư pháp sẽ tiếp tục phối hợp với các sở, ban, ngành có liên quan tháo gỡ khó khăn và thống nhất biện pháp trong thi hành pháp luật về XLVPHC để việc quản lý, thi hành pháp luật trên địa bàn tỉnh ngày một hiệu quả, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương./.
Hà Nhung - Sở Tư pháp