Sở Tư pháp Quảng Bình tổ chức các hoạt động tri ân đón Tết Nguyên đán Canh Tý

21/01/2020
Sở Tư pháp Quảng Bình tổ chức các hoạt động tri ân đón Tết Nguyên đán Canh Tý
Trong không khí thiêng liêng đón chào năm mới, trong niềm vui chung của dân tộc đón Tết cổ truyền Canh Tý 2020, Ban Chấp hành Đảng ủy, Công đoàn Sở cùng các đồng chí trong Lãnh đạo Sở Tư pháp do đồng chí Trần Chí Tiến, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn đã có những hoạt động thiết thực nhằm thực hiện tốt Kế hoạch tổ chức các hoạt động đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 của Sở Tư pháp.
Ngày 19/01, Đoàn cũng đã đến dâng hương, đặt vòng hoa và thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sỹ xã Mai Thủy, huyện Lệ Thủy. Trong không khí trang nghiêm, đồng chí Trần Chí Tiến và các đồng chí trong đoàn đã kính cẩn nghiêng mình tưởng niệm, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc những Anh hùng liệt sỹ đã có những đóng góp, hy sinh xương máu cho độc lập tự do của dân tộc, cho hạnh phúc của Nhân dân.
Cũng trong ngày, Đoàn đã đến thăm, chúc tết và tặng quà cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Bót – là Mẹ Việt Nam anh hùng do Sở Tư pháp nhận phụng dưỡng tại thôn Mỹ Hà, xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy. Đến thăm, đồng chí Giám đốc Sở đã ân cần hỏi thăm sức khỏe và bày bỏ sự biết ơn sâu sắc đối với những mất mát, hy sinh của các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình chính sách trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng chí nhấn mạnh, công chức, viên chức, người lao động Sở Tư pháp luôn ghi sâu công lao to lớn của các gia đình chính sách và mong muốn các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, nỗ lực vươn lên, trở thành những gia đình gương mẫu, tấm gương tiêu biểu trong cuộc sống. Nhân dịp Tết Nguyên đán 2020, đồng chí Giám đốc Sở chúc mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Bót và gia đình năm mới thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc, tiếp tục động viên con cháu thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.
Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa của Đảng ủy, Lãnh đạo Sở Tư pháp, nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, đồng thời tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng, liệt sĩ, những người con ưu tú của quê hương đã có những đóng góp to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ và xây dựng đất nước.
Trước đó, đồng chí Trần Chí Tiến cùng Đoàn cũng đã tới xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch – là xã nghèo mà Sở được phân công giúp đỡ tặng quà cho tập thể lãnh đạo xã và 05 suất quà, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và là hộ nghèo trên địa bàn xã. Với các hoạt động thiết thực của Sở Tư pháp, đã góp phần giúp cho những  người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và những người nghèo đón một mùa “Xuân ấm tình người”.
Đoàn Hòa