Sở Tư pháp tỉnh Lạng Sơn sôi nổi hướng tới kỷ niệm Ngày truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam

28/08/2019
Sở Tư pháp tỉnh Lạng Sơn sôi nổi hướng tới kỷ niệm Ngày truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam
Hướng tới chào mừng kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam, Sở Tư pháp tỉnh Lạng Sơn sôi nổi tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngành Tư pháp để công chức, viên chức, người lao động Sở Tư pháp nhận thức sâu sắc hơn về truyền thống vẻ vang của ngành Tư pháp Việt Nam và ngành Tư pháp tỉnh Lạng Sơn; thể hiện tri ân các thế hệ Lãnh đạo và cán bộ ngành Tư pháp, những người đã dày công gây dựng ngành Tư pháp có được như ngày nay, đồng thời đây cũng là dịp để toàn thể công chức, viên chức, người lao động Sở Tư pháp thể hiện tinh thần đoàn kết, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Ngày 25/8/2019, Ban chấp hành Công đoàn phối hợp với Chi đoàn Sở Tư pháp tổ chức Giải Bóng chuyền hơi cho công chức, viên chức, người lao động của Sở tham gia. Đây là hoạt động thường niên, nhằm đánh giá, ghi nhận phong trào tập luyện và thi đấu các môn thể thao nói chung, cũng như môn Bóng chuyền hơi nói riêng trong ngành Tư pháp. Tạo sân chơi bổ ích, để công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan gặp gỡ giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm công tác; tăng cường đoàn kết, gắn bó, hiểu biết lẫn nhau, làm phong phú thêm hoạt động đời sống văn hoá tinh thần, nâng cao thể lực, rèn luyện thể chất.
Trong cùng ngày, Sở Tư pháp long trọng tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống Ngành Tư pháp Việt Nam. Nhiều tiết mục văn nghệ chào mừng được chuẩn bị công phu kĩ lưỡng, với những lời ca tiếng hát thể hiện tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi truyền thống anh hùng của dân tộc, ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu. Tại buổi Tọa đàm, đồng chí Vũ Quang Hưng, Phó Giám đốc Sở Tư pháp đã trình bày bài Diễn văn kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống Ngành Tư pháp. Nhằm ôn lại truyền thống và những đóng góp quan trọng của Ngành Tư pháp trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, nhất là trong công cuộc xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa.
Phát biểu tại buổi Tọa đàm, đồng chí Hoàng Thúy Duyên - Giám đốc Sở ghi nhận những thành quả đạt được, những cống hiến cho Ngành Tư pháp của công chức, viên chức, người lao động Sở Tư pháp tỉnh Lạng Sơn trong những năm qua. Trong thời gian tới, cần tiếp tục phát động phong trào thi đua sôi nổi, thu hút đông đảo các tập thể, cá nhân từ tỉnh đến cơ sở tham gia hưởng ứng thường xuyên, liên tục, tạo sự đồng thuận và ý chí quyết tâm cao trong thực hiện các nhiệm vụ công tác tư pháp, gắn kết công tác tư pháp với thi đua thực hiện thắng lợi các Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, địa phương giai đoạn 2016 - 2020./.