Quảng Bình bàn giao nhiệm vụ Giám đốc Sở Tư pháp

23/08/2019
Quảng Bình bàn giao nhiệm vụ Giám đốc Sở Tư pháp
Theo Quyết định số 1671/QĐ-UBND ngày 20/5/2019 của UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Lài - Giám đốc Sở nghỉ hưu từ ngày 01/8/2019; đồng chí Trần Chí Tiến - Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Quảng Bình kể từ ngày 01/08/2019 theo Quyết định số 2937/QĐ-UBND ngày 31/7/2019 của UBND tỉnh.
Vừa qua, Sở Tư pháp tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ bàn giao công tác giữa đồng chí Nguyễn Thị Lài, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Giám đốc Sở Tư pháp và đồng chí Trần Chí Tiến, Giám đốc Sở Tư pháp.
Chứng kiến lễ bàn giao có đại diện Lãnh đạo Ban và đại diện lãnh đạo phòng nghiệp vụ của Ban Tổ chức Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy, đại diện Sở Nội vụ, các đồng chí Phó Giám đốc Sở, trưởng các phòng, đơn vị, tổ chức thuộc Sở, kế toán trưởng và các chuyên viên nghiệp vụ có liên quan thuộc Văn phòng Sở.
Tại buổi bàn giao, bên giao đã đề cập, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị của Sở, ngành trong thời gian qua, các nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian tới nói chung và nhiệm vụ đã thực hiện trong những tháng đầu năm 2019, các nhiệm vụ cần tiếp tục thực hiện, các nhiệm vụ cần đặc biệt lưu ý trong những tháng cuối năm 2019 nói riêng. Về cơ bản các nhiệm vụ chính trị đã triển khai theo đúng Chương trình, Kế hoạch công tác đã đề ra và các nhiệm vụ đột xuất do các cơ quan có thẩm quyền giao.
Phát biểu tại buổi bàn giao, đồng chí Nguyễn Thị Lài, nguyên TUV, nguyên Giám đốc Sở cho rằng, việc bàn giao rất thuận lợi vì tân Giám đốc Sở đã từng công tác tại Sở Tư pháp. Mặc dù đã gần 10 năm đồng chí chuyển công tác và đúng trong giai đoạn (2010-2020) toàn ngành Tư pháp thực hiện đổi mới, cải cách mạnh mẽ về tổ chức và hoạt động; chức năng nhiệm vụ của Sở, ngành Tư pháp thường xuyên được bổ sung, mở rộng. Tuy nhiên với kinh nghiệm đã từng làm Trưởng phòng PBGDPL, Trưởng phòng quản lý văn bản, Trưởng phòng Quản lý hộ tịch thuộc Sở và làm Bí thư Chi đoàn Sở Tư pháp, đã được quy hoạch Phó Giám đốc Sở trước khi được tổ chức phân công, điều động làm Trưởng phòng theo dõi công tác các cơ quan nội chính và sau đó được bổ nhiệm làm Phó Văn phòng Tỉnh ủy, đồng chí tân Giám đốc Sở đã có sự hiểu biết sâu sắc và gắn bó với công việc của Sở, ngành Tư pháp. Thời gian chuyển công tác như là dịp để đồng chí học hỏi, trau dồi, tiếp thu thêm nhiều kinh nghiệm, cách làm hay và có cái nhìn khách quan, toàn diện, bao quát, thực chất, thấu hiểu hơn về công tác Tư pháp. Đồng chí nguyên Giám đốc Sở cũng đã nhắn nhủ và mong các đồng chí Phó Giám đốc Sở, các đồng chí cốt cán của Sở tiếp tục đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, tâm huyết và trách nhiệm với ngành, với nhiệm vụ được phân công và tin tưởng đồng chí Trần Chí Tiến trở về với Sở, ngành, trên cương vị mới sẽ đưa công tác tư pháp và vị trí Sở, ngành Tư pháp vươn tới tầm cao mới.
Các đại biểu và thành phần dự buổi bàn giao đã phát biểu, ghi nhận những kết quả đã đạt được của Sở, ngành Tư pháp Quảng Bình trong thời gian qua, trong đó có vai trò, đóng góp quan trọng của đồng chí Nguyễn Thị Lài, nguyên TUV, nguyên Giám đốc Sở và chúc nguyên Giám đốc Sở sức khỏe, tiếp tục dõi theo và đóng góp cho sự phát triển của Sở, ngành Tư pháp. Đồng thời ghi nhận sự chuẩn bị kịp thời, chu đáo, đầy đủ với tinh thần trách nhiệm cao cho công tác bàn giao. Các đại biểu và thành phần dự họp cũng đã gửi gắm và tin tưởng tân Giám đốc Sở  Trần Chí Tiến sẽ tiếp tục duy trì, gìn giữ, phát huy tinh thần đoàn kết, làm dày thêm các thành tích, kết quả đã đạt được, tiếp tục đưa Sở, ngành Tư pháp Quảng Bình ngày càng phát triển vững mạnh./.
Đoàn Hòa