Sở Tư pháp Quảng Bình tri ân nhân kỷ niệm 72 năm ngày Ngày Thương binh - Liệt sỹ

24/07/2019
Sở Tư pháp Quảng Bình tri ân nhân kỷ niệm 72 năm ngày Ngày Thương binh - Liệt sỹ
Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019), ngày 23/7, Ban chấp hành Đảng bộ, Công đoàn Sở cùng các đồng chí trong Lãnh đạo Sở Tư pháp do đồng chí Nguyễn Thị Lài, TUV, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương và dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của quê hương và dân tộc đã hy sinh anh dũng vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc tại Nghĩa trang Liệt sỹ xã Mai Thủy, huyện Lệ Thủy.
Trong không khí trang nghiêm, đồng chí Nguyễn Thị Lài và các đồng chí trong đoàn đã kính cẩn nghiêng mình tưởng niệm, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc những Anh hùng liệt sỹ đã có những đóng góp, hy sinh xương máu cho độc lập tự do của dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân. Đoàn đã thành kính dâng lên từng phần mộ liệt sĩ những nén hương thơm tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ hi sinh vì sự nghiệp bảo vệ tổ quốc, để thế hệ trẻ ngày hôm nay có được cuộc sống hòa bình, hạnh phúc.  
Cùng ngày, Đoàn đã đến thăm, tặng quà gia đình Bà mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Bót – Mẹ Việt Nam anh hùng do Sở Tư pháp nhận phụng dưỡng tại thôn Mỹ Hà, xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Các đồng chí trong Đoàn đã ân cần hỏi thăm sức khỏe và bày bỏ sự biết ơn sâu sắc đối với những mất mát, hy sinh của thân nhân các Liệt sỹ và các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình chính sách trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.
Đây là một trong những hoạt động trong chương trình hành động năm 2019 và hoạt động kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ của ngành Tư pháp Quảng Bình nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, đồng thời tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng, liệt sĩ, những người con ưu tú của quê hương đã có những đóng góp to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ và xây dựng đất nước.
Đoàn Hòa