Đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác tốt đẹp, hiệu quả giữa Bộ Tư pháp và Viện Konrad Adnauer Berlin

22/05/2023
Đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác tốt đẹp, hiệu quả giữa Bộ Tư pháp và Viện Konrad Adnauer Berlin
Chiều 22/5, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh đã tiếp xã giao ông Clauspeter Hill, Phó Trưởng ban Hợp tác châu Âu và Quốc tế, Viện Konrad Adnauer (KAS) Berlin.
Tại buổi Tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh đã đánh giá cao mối quan hệ hợp tác tốt đẹp và hiệu quả giữa Bộ Tư pháp và Viện KAS trong suốt giai đoạn từ năm 1993 đến nay. Đồng thời nhấn mạnh Viện KAS là một trong những đối tác đã từng có hoạt động hợp tác với nhiều đơn vị của Bộ Tư pháp nhất, các hoạt động đa dạng về nội dung và hình thức hợp tác. Đặc biệt, năm 2023 sẽ đánh dấu 30 năm thiết lập quan hệ hợp tác giữa Viện KAS Việt Nam và Bộ Tư pháp. 
Thứ trưởng cũng bày tỏ Bộ Tư pháp Việt Nam mong muốn được học hỏi kinh nghiệm từ các nước có Chương trình Đối thoại nhà nước pháp quyền với CHLB Đức, qua đó nhận diện rõ hơn những giá trị chung của Chương trình cũng như những giá trị đặc thù mà Chương trình đem lại cho hệ thống tư pháp và pháp luật của một số quốc gia. 
 

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh tại buổi Tiếp


Ông Clauspeter Hill, Phó Trưởng ban Hợp tác châu Âu và Quốc tế, Viện KAS Berlin tại buổi Tiếp
 
Thông qua trao đổi, Thứ trưởng hy vọng, ông Hill có thể tham gia thúc đẩy việc trao đổi giữa Bộ Tư pháp Việt Nam với Bộ Tư pháp Bang Bắc Sông Rhine, ký mới văn kiện “Tuyên bố chung về hợp tác giữa Bộ Tư pháp Việt Nam và Bộ Tư pháp Bang Bắc Sông Rhine” thay thế Bản ghi nhớ về hợp tác pháp luật và tư pháp giữa Bộ Tư pháp Việt Nam và Chính phủ Bang Bắc Sông Rhine ký ngày 29/11/1996.
 

Các đại biểu dự buổi Tiếp chụp ảnh lưu niệm
 
Cảm ơn sự tiếp đón của Bộ Tư pháp, ông Clauspeter Hill cho biết ông và các đồng nghiệp sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm về các Chương trình Đối thoại nhà nước pháp quyền, tiếp tục hỗ trợ hoạt động của Bộ Tư pháp nói chung và Chương trình đối thoại nhà nước pháp quyền nói riêng. 
 
Lê Huy