Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh làm việc tại tỉnh Điện Biên

22/05/2023
Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh làm việc tại tỉnh Điện Biên
Ngày 21/5, Đoàn công tác của Bộ Tư pháp do đồng chí Đặng Hoàng Oanh - Thứ trưởng Bộ Tư pháp làm trưởng đoàn đã đến làm việc tại tỉnh Điên Biên nhân Kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Sở Tư pháp tỉnh.
Trong buổi sáng, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh và đoàn công tác đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đền thờ liệt sĩ Chiến trường Điện Biên Phủ (Đền thờ tọa lạc trên đồi F, phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên).
 
Thứ trưởng và đoàn công tác đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đền thờ liệt sĩ Chiến trường Điện Biên Phủ.

Thứ trưởng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng, liệt sĩ, những người con ưu tú của dân tộc đã hiến dâng tuổi thanh xuân và sinh mệnh của mình, anh dũng, chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”, giành độc lập, tự do cho Tổ quốc, vì Chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân. Sau đó, đoàn công tác đã trồng cây lưu niệm tại Đền thờ liệt sĩ tại Chiến trường Điện Biên Phủ.
Tiếp đó, đoàn công tác đã đến làm việc với Cục thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Điện Biên. Tại đây, đoàn đã nghe lãnh đạo Cục THADS tỉnh báo cáo về tình hình công tác THADS trên địa bàn. Thời gian vừa qua, công tác THADS trên địa bàn tỉnh Điện Biên có nhiều chuyển biến tích cực; công tác phối hợp giữa cơ quan THADS với các cơ quan hữu quan trong công tác THADS được triển khai tích cực và đạt nhiều kết quả đáng khích lệ; việc thi hành các vụ việc được tập trung chỉ đạo giải quyết hiệu quả. Trong 7 tháng đầu năm, toàn tỉnh đã giải quyết được 80,97% việc; tổng số tiền đạt 49,99%, các chỉ số đều đạt so với chỉ tiêu được giao.
 
Thứ trưởng làm việc vưới Cục THADS tỉnh Điện Biên.

Phát biểu tại cuộc làm việc, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh biểu dương, ghi nhận những kết quả Cục THADS tỉnh Điện Biên đã đạt được trong thời gian vừa qua. Trong điều kiện một tỉnh miền núi, biên giới còn nhiều khó khăn nhưng công tác THADS đã đạt được những kết quả tích cực. Qua đó, Thứ trưởng đề nghị cơ quan THADS tỉnh tiếp tục thực hiện đầy đủ các chương trình, kế hoạch trọng tâm của ngành tại địa phương; triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác THADS; tăng cường các biện pháp bảo đảm thi hành hiệu quả các vụ án; giảm thiểu vi phạm trong hoạt động THADS...
 
Thứ trưởng tham gia buổi Gặp mặt các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo và công chức, viên chức Sở Tư pháp tỉnh Điện Biên qua các thời kỳ.

Chiều cùng ngày, Thứ trưởng đã tham gia buổi Gặp mặt các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo và công chức, viên chức Sở Tư pháp qua các thời kỳ nhân Kỷ niệm 40 năm thành lập Sở Tư pháp tỉnh Điện Biên (25/5/1983 – 25/5/2023). Trong không khí thân mật, Thứ trưởng đã gửi những lời hỏi thăm ân cần, động viên và bày tỏ sự cảm ơn đến các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo và công chức, viên chức Sở Tư pháp qua các thời kỳ đã công hiến, đóng góp công sức mình cho sự phát triển của ngành tư pháp địa phương. Qua đó, Thứ trưởng mong muốn các đồng chí sẽ tiếp tục quan tâm, theo dõi và tham gia góp ý xây dựng ngành tư pháp ngày càng phát triển, hoàn tốt nhiệm vụ chính trị được giao.
Nhân dịp này, lãnh đạo Sở Tư pháp tỉnh đã tặng quà cho các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo và công chức, viên chức Sở Tư pháp qua các thời kỳ, đồng thời chúc các đồng chí cùng gia đình luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc.
 
Quốc Định