Thúc đẩy mối quan hệ hợp tác pháp luật và tư pháp giữa Việt Nam – Thụy Điển

21/03/2023
Thúc đẩy mối quan hệ hợp tác pháp luật và tư pháp giữa Việt Nam – Thụy Điển
Chiều 21/03, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc đã tiếp xã giao bà Cecilia Ruthström-Ruin, Đại sứ Đặc trách Nhân quyền, Dân chủ và Pháp quyền của Thụy Điển.
Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc chia sẻ, gần đây, Bộ Tư pháp cũng nhận được sự hỗ trợ của Thụy Điển thông qua UNDP để thực hiện Phi dự án về xây dựng Chương trình hành động quốc gia hoàn thiện chính sách và pháp luật nhằm thúc đẩy thực hành kinh doanh có trách nhiệm tại Việt Nam. Trong năm 2022, Bộ Tư pháp Việt Nam cũng đã tổ chức Đoàn công tác do Thứ trưởng Mai Lương Khôi dẫn đầu sang thăm và làm việc với các cơ quan pháp luật và tư pháp Thụy Điển để trao đổi kinh nghiệm về thu hồi tài sản tham nhũng, công tác thi hành án dân sự. 
 

Toàn cảnh buổi gặp mặt
 
Thứ trưởng cũng chia sẻ thông tin đến bà Đại sứ về việc Bộ Tư pháp đang xây dựng Chương trình hành động để triển khai Nghị quyết số 27-NQ/TW ngày 09/11/2022 về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới; vấn đề kinh doanh có trách nhiệm tại Việt Nam trong thời gian qua. Đồng thời mong rằng Thụy Điển sẽ tiếp tục ủng hộ Việt Nam thực hiện tốt vai trò tại các diễn đàn quốc tế và trong mối quan hệ với Liên minh châu Âu, đặc biệt trong bối cảnh Thụy Điển đang giữ vị trí chủ tịch luân phiên của EU. Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc bày tỏ sự mong muốn được Thụy Điển tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm để Việt nam có thể hoàn thiện hệ thống pháp luật và cải cách tư pháp ở Việt Nam cũng như nhu cầu hợp tác trong tương lai giữa Bộ Tư pháp với các đối tác Thụy Điển. 
 

Các đại biểu dự buổi gặp mặt chụp ảnh lưu niệm

 
Cảm ơn sự tiếp đón của Bộ Tư pháp, bà Cecilia Ruthström-Ruin mong thời gian tới, Đại sứ quán Thụy Điển và Bộ Tư pháp Việt Nam tiếp tục có những kênh trao đổi thông tin thường xuyên, chủ động học tập, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau. Đồng thời bà hứa sẽ tiếp tục ủng hộ và quan tâm để quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Thụy Điển nói chung, quan hệ hợp tác trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp nói riêng được duy trì và phát triển ngày một tốt đẹp. 
 
Lê Huy