Thúc đẩy hợp tác giữa Liên đoàn Luật sư Việt Nam và Hiệp hội Luật sư Hàn Quốc

09/12/2022
Thúc đẩy hợp tác giữa Liên đoàn Luật sư Việt Nam và Hiệp hội Luật sư Hàn Quốc
Chiều 09/12, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu đã tiếp xã giao ông Lee Jong Yop, Chủ tịch Hiệp hội Luật sư Hàn Quốc.
Tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng bày tỏ vui mừng về sự phát triển của quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc trên tất cả các lĩnh vực sau 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, nhất là sau khi mối quan hệ giữa hai nước được nâng cấp thành đối tác chiến lược vào năm 2009. Thứ trưởng cho biết, hiện nay tại Việt Nam có khoảng 300 luật sư nước ngoài đang hành nghề, trong đó có khoảng 60 luật sư, 16 công ty luật mang quốc tịch Hàn Quốc. Các công ty luật Hàn Quốc hoạt động tại Việt Nam cơ bản đều có hoạt động ổn định, nghiêm túc tuân thủ luật pháp Việt Nam, thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ theo quy định.
Thứ trưởng mong muốn, Liên đoàn Luật sư Việt Nam và Hiệp hội Luật sư Hàn Quốc sẽ phối hợp chặt chẽ để triển khai có hiệu quả và chất lượng các hoạt động hợp tác trong khuôn khổ Bản ghi nhớ hợp tác, đáp ứng nhu cầu hợp tác của giới luật sư hai nước, đóng góp tích cực vào sự hợp tác trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Đồng thời, Thứ trưởng cũng mong nhận được sự hỗ trợ về kinh nghiệm từ phía Hàn Quốc trong lĩnh vực luật sư. Về phía mình, Bộ Tư pháp Việt Nam sẽ tiếp tục hỗ trợ và thúc đẩy sự hợp tác giữa Liên đoàn Luật sư Việt Nam và Hiệp hội Luật sư Hàn Quốc nói riêng và các cơ quan tư pháp và pháp luật của hai Bên nói chung.
Cảm ơn sự tiếp đón của Bộ Tư pháp, Chủ tịch Hiệp hội Luật sư Hàn Quốc Lee Jong Yop cam kết, đội ngũ luật sư Hàn Quốc cũng như các công ty luật Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam sẽ thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật Việt Nam có liên quan, đồng thời phối hợp tốt với các cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam trong quá trình hỗ trợ hoàn thiện hệ thống pháp luật ở Việt Nam, góp phần nâng cao hình ảnh của luật sư Hàn Quốc tại Việt Nam. 

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Toàn cảnh buổi gặp mặt giữa Thứ trưởng Phan Chí Hiếu và Đại diện Hiệp hội Luật sư Hàn Quốc tại Việt Nam.
Thứ trưởng Phan Chí Hiếu tiếp đón xã giao Chủ tịch Hiệp hội Luật sư Hàn quốc Lee Jong Yop tại trụ sở Bộ Tư pháp.


Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt chụp ảnh lưu niệm.
 
Lê Huy - Trung tâm Thông tin