Đoàn cơ sở Văn phòng Bộ Tư pháp tổ chức Lễ trao quyết định trưởng thành Đoàn cho 14 đoàn viên

06/05/2024
Đoàn cơ sở Văn phòng Bộ Tư pháp tổ chức  Lễ trao quyết định trưởng thành Đoàn cho 14 đoàn viên
Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2024, được sự nhất trí của Đảng ủy Văn phòng Bộ Tư pháp, chiều ngày 04/5/2024, Đoàn cơ sở Văn phòng Bộ Tư pháp đã tổ chức Lễ Trưởng thành đoàn năm 2024 cho 14 đồng chí đoàn viên. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Lê Tuấn Phong - Phó Bí thư Đảng ủy Văn phòng, Phó Chánh Văn phòng Bộ; đồng chí Trịnh Xuân Tùng - Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ; đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Phượng – Bí thư Đoàn cơ sở Văn phòng Bộ, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn cơ sở, cùng toàn thể các đồng chí là đoàn viên thanh niên của Đoàn cơ sở Văn phòng Bộ Tư pháp.
Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Phượng – Bí thư Đoàn cơ sở Văn phòng Bộ đã công bố Quyết định công nhận trưởng thành Đoàn cho 14 đồng chí đoàn viên thanh niên và thay mặt Ban Chấp hành Đoàn Cơ sở Văn phòng ghi nhận những đóng góp quý báu của các đồng chí trưởng thành Đoàn; đồng thời xin bày tỏ niềm tin tưởng dù không còn là đoàn viên của Đoàn Cơ sở Văn phòng nhưng với tâm huyết, trí tuệ và sự nhiệt thành của mình, các đồng chí trưởng thành sẽ vẫn tiếp tục đồng hành với công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Văn phòng Bộ nói riêng và thanh niên Bộ Tư pháp nói chung trong thời gian tới; mang sự đam mê, nhiệt huyết, xung kích của tuổi trẻ vào trong mọi công việc, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao và luôn là tấm gương sáng, lan tỏa tới mọi đoàn viên trẻ. Đồng chí cũng mong muốn dù ở độ tuổi nào, cương vị nào, các đồng chí sẽ luôn cháy hết mình với tinh thần thanh niên, tiếp tục dõi theo, giúp đỡ các đoàn viên trẻ để cùng đóng góp chung vào sự phát triển của đơn vị.

 
Đại diện cho 14 đồng chí đoàn viên trưởng thành Đoàn, đồng chí Lê Vân Anh – Trưởng phòng Cải cách hành chính – Kiểm soát thủ tục hành chính bày tỏ sự xúc động và tự hào khi đứng trong hàng ngũ của Đoàn, được tham gia, cống hiến cho các hoạt động đoàn nói riêng và hoạt động của cơ quan nói chung. Đồng chí gửi lời cám ơn tới Đảng ủy Văn phòng, Lãnh đạo Văn phòng Bộ, Đoàn Cơ sở Văn phòng đã quan tâm, tạo điều kiện để các đoàn viên có thời gian rèn luyện và tu dưỡng phầm chất, phát huy năng lực của thế hệ trẻ. Sau nhiều năm gắn bó với hoạt động của Đoàn đã để lại trong các đoàn viên trưởng thành nhiều ấn tượng khó phai. Cũng tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Trung Kiên đã đại diện cho thế hệ đoàn viên trẻ đang sinh hoạt tại Đoàn Cơ sở Văn phòng xin hứa bằng mọi sự phấn đấu sẽ tiếp nối chặng đường tiếp theo với tinh thần “Tuổi trẻ Việt Nam tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”. Đoàn viên Đoàn cơ sở Văn phòng sẽ dốc hết sức lực, trí tuệ và cả tấm lòng nhiệt huyết của mình, làm những gì có thể để tiếp nối và phát triển phong trào đoàn của Đoàn Cơ sở Văn phòng đi đến kết quả tốt nhất.


 
Trao Quyết định công nhận trưởng thành Đoàn và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trịnh Xuân Tùng - Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ chúc mừng các đồng chí đã được trưởng thành đoàn dịp này. Đồng chí cho rằng đối với thế hệ thanh niên trẻ, tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là môi trường tốt nhất để các đoàn viên thanh niên rèn luyện và tu dưỡng phẩm chất. Bản lĩnh được rèn luyện trong tổ chức đoàn là hành trang vững vàng để nhiều đồng chí đoàn viên phát huy năng lực trí tuệ cống hiến cho xã hội. Đồng chí mong rằng, dù ở độ tuổi nào, cương vị nào, các đồng chí sẽ luôn cháy mãi tinh thần thanh niên, tiếp tục dõi theo, giúp đỡ các đoàn viên trẻ để cùng đóng góp chung vào sự phát triển của Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp. 


 
Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Lê Tuấn Phong – Phó Bí thư Đảng ủy Văn phòng Bộ, Phó Chánh Văn phòng Bộ Tư pháp ghi nhận, đánh giá cao sự cống hiến, đóng góp của các đồng chí trưởng thành Đoàn và chúc mừng các đồng chí đã hoàn thành nhiệm vụ của người đoàn viên thanh niên. Đồng chí cũng gửi gắm hy vọng tới thế hệ đoàn viên trẻ sau này sẽ tiếp nối truyền thống của thế hệ đoàn viên trưởng thành trong mọi hoạt động từ phong trào tới công tác nghiên cứu khoa học. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị Đoàn thanh niên Bộ tiếp tục quan tâm, chỉ đạo sát sao các hoạt động của Đoàn cơ sở Văn phòng để phong trào đoàn tại Văn phòng Bộ ngày càng phát triển hơn.
Một số hình ảnh tại buổi Lễ:Đinh Hoàng Yến