Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp: Tự hào 70 năm chiến thắng Điện Biên phủ

04/05/2024
Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp: Tự hào 70 năm chiến thắng Điện Biên phủ
Hòa trong không khí tưng bừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên phủ (07/5/1954 - 07/5/2024) của cả nước, ngày 04/5, Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp, Đoàn cơ sở Học viện Tư pháp và các Chi đoàn, Đoàn cơ sở trực thuộc tổ chức chương trình "Dâng hương và giáo dục truyền thống cho đoàn viên, thanh niên tại các điểm di tích lịch sử trên địa bàn thành phố Hà Nội". Đồng chí Trịnh Xuân Tùng - Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp làm trưởng đoàn.
Dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ
Công trình Đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc được quy hoạch tại Đường Bắc Sơn, đối diện Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, bên cạnh Hoàng thành Thăng Long và Hội trường Ba Đình. Nơi đây được đồng bào Thủ đô và cả nước, các cựu chiến binh hàng năm đến tham quan, tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ.
 

Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.
Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.​

Dâng hương tại tư gia và nghe giới thiệu về quá trình hoạt động cách mạng của cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Dâng hương tưởng nhớ, tri ân anh linh Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với một Vị tướng huyền thoại, thiên tài quân sự, người học trò ưu tú, xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người anh cả, Tổng Tư lệnh Quân đội Nhân dân Việt Nam Anh hùng đã có nhiều công lao to lớn và cống hiến đặc biệt xuất sắc đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng ta, dân tộc ta.
 

Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp dâng hương tưởng nhớ, tri ân anh linh Đại tướng Võ Nguyên Giáp.


Quang cảnh tư gia Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
 

Một nhân chứng lịch sử thời kỳ kháng chiến chống Pháp đến thăm và dâng hương tại tư gia Đại tướng Võ Nguyên Giáp.


Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp chụp ảnh lưu niệm tại tư gia Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
 
Cuộc đời hoạt động của Đại tướng Võ Nguyên Giáp gắn liền với quá trình phát triển của cách mạng và những mốc son lịch sử trọng đại của Đảng và dân tộc, nhất là với Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Đại tướng luôn nêu tấm gương sáng về tinh thần cách mạng, sáng tạo trong nghệ thuật quân sự, nghệ thuật cầm quân, quyết chiến và quyết thắng, đánh bại mọi âm mưu và thủ đoạn chiến tranh thâm độc của kẻ thù.

Thăm quan Bảo tàng chiến thắng B52 - Nơi lưu giữ chiến tích hào hùng của 12 ngày đêm bão lửa
Bảo tàng chiến thắng B52 giúp ta được sống lại một thời hào hùng, một thời mà cả nước hướng về Thủ đô yêu dấu với trận chiến 12 ngày đêm “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” lịch sử. Đó là hình ảnh về trận địa pháo phòng không 100mm, về những hiện vật của Liên đội tự vệ Hoàn Kiếm-Hai Bà Trưng, về sự quyết tâm đánh thắng không lực Mỹ của lực lượng Phòng không - Không quân cũng như hình ảnh đau thương mất mát do bom đạn bắn phá ở phố Khâm Thiên... Tất cả được tái hiện một cách đầy đủ qua các phòng trưng bày, sa bàn địa lý, sa bàn điện tử tại Bảo tàng. 
 


Đoàn nghe giới thiệu về quá trình đấu tranh, dựng nước, giữ nước và bảo vệ Tổ quốc của quân và nhân dân ta tại Bảo tàng chiến thắng B52.
 

Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp chụp ảnh lưu niệm tại Bảo tàng chiến thắng B52.
 
Chiến thắng Điện Biên Phủ đã kết thúc 9 năm trường kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp của dân tộc ta. Đây là thành quả của bản lĩnh, trí tuệ, chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam. Việc quan tâm, bồi dưỡng truyền thống cách mạng cho thế hệ đoàn viên, thanh niên trẻ đã góp phần khơi dậy lòng yêu nước, tự hào dân tộc và ý chí quyết tâm của tuổi trẻ ra sức phấn đấu tiếp bước cha anh, đóng góp công sức vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 
Thu Nga - Trung tâm Thông tin