Tưng bừng Hội thi cắm hoa “Phụ nữ Tư pháp và hoa”

20/10/2023
Tưng bừng Hội thi cắm hoa “Phụ nữ Tư pháp và hoa”
Nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2023), được sự nhất trí của Đảng ủy, Lãnh đạo Bộ, chiều 20/10, Công đoàn Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội thi cắm hoa với chủ đề “Phụ nữ Tư pháp và hoa”.
Đến dự Hội thi có Bí thư Đảng uỷ, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh; Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh; Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Tư pháp Nguyễn Kim Tinh; Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức Việt Nam Trần Thị Kim Anh; Chủ tịch Công đoàn Bộ Tư pháp Khương Thị Thanh Huyền; Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ - Phó Cục trưởng Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật Phan Hồng Nguyên và một số các đại diện công đoàn cơ sở. Đặc biệt là sự tham gia của 140 thí sinh của 20 đội thi đến từ các đơn vị thuộc Bộ cùng đông đảo các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Bộ.
Trong suốt chiều dài lịch sử, phụ nữ Việt Nam đã viết lên những trang sử vàng son làm vẻ vang giống nòi, dân tộc. Trong xã hội hiện đại, người phụ nữ ngày càng có vai trò quan trọng trong xã hội, các đức tính như công, dung, ngôn, hạnh của người phụ nữ Việt Nam luôn được xã hội tôn trọng.


Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh tặng hoa chúc mừng các chị em phụ nữ trong Công đoàn Bộ.
 
Hội thi được tổ chức nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để công chức, viên chức, người lao động các đơn vị trong Bộ, qua đó tạo không khí gắn kết, vui tươi, phấn khởi, tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Hội thi cũng nhằm ôn lại những phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, giúp chị em phụ nữ nhận thức sâu sắc hơn về vai trò, vị trí của phụ nữ trong các giai đoạn cách mạng và thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, phát huy tinh thần đoàn kết và lạc quan, sáng tạo của đội ngũ nữ cán bộ, công chức, viên chức Tư pháp vượt qua khó khăn, thách thức tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, góp phần vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kế hoạch công tác của Bộ.
Các đội thi đã trải qua 2 phần thi gồm: cắm hoa và thuyết trình về ý tưởng tác phẩm. Trong thời gian 45 phút, với sự chuẩn bị chu đáo và kỹ thuật cắm hoa của thành viên các công đoàn đã tạo ra 20 tác phẩm nghệ thuật; mỗi tác phẩm mang một màu sắc nghệ thuật khác nhau theo đúng chủ đề “Phụ nữ Tư pháp và hoa”.


Bí thư Đảng uỷ, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh trao giải nhất cho đội thi Văn phòng Bộ.
 
Ban tổ chức trao giải nhì cho các đội.
 
Ban tổ chức trao giải ba cho các đội.


Ban tổ chức trao giải khuyến khích cho các đội.
 
Với thái độ làm việc nghiêm túc, tinh thần trách nhiệm cao, trên cơ sở đánh giá các tiêu chí như: vật liệu phù hợp, bài trí đặc sắc, tính tinh xảo, phong cách phối màu… Ban giám khảo đã trao giải như sau:
- 01 giải nhất thuộc về Văn phòng Bộ Tư pháp;
- 02 giải nhì thuộc về Vụ Tổ chức cán bộ và Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực;
- 04 giải ba thuộc về Viện Chiến lược và khoa học pháp lý, Cục Bổ trợ tư pháp, Vụ Pháp luật dân sự - Kinh tế và Tổng cục Thi hành án dân sự;
- 13 giải khuyến khích được trao cho những đội tham dự còn lại.
Ngoài hoạt động trên, Công đoàn Bộ Tư pháp còn phối hợp với Câu lạc bộ Gym nữ Curves Cát Linh tổ chức đo chỉ số cơ thể bằng máy chuyên dụng cho đoàn viên nữ; tư vấn chế độ ăn uống, luyện tập khoa học; phát tặng Vocucher tập thử miễn phí 1 tuần cho đoàn viên nữ.
Một số hình ảnh tại Hội thi:


Bí Thư Đảng uỷ, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh quan sát sản phẩm, lắng nghe bài thuyết trình của đội thi.


Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh quan sát, động viên các đội thi.
Một số hình ảnh của các đội thi tại Hội thi cắm hoa. 
Nam Hải - TTTT