Tuổi trẻ Bộ Tư pháp chung tay vì cộng đồng: Hiến máu cứu người – Trách nhiệm của thế hệ trẻ

06/01/2023
Tuổi trẻ Bộ Tư pháp chung tay vì cộng đồng: Hiến máu cứu người – Trách nhiệm của thế hệ trẻ
Sáng ngày 05/01/2023, tại trụ sở Bộ Tư pháp, Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện năm 2023 với “Hiến máu cứu người - sinh mệnh của bạn và tôi” nhằm khắc phục tình trạng thiếu máu điều trị trầm trọng tại các cơ sở y tế trong dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.
Chương trình thu hút sự tham gia của các chi đoàn, đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp và đông đảo công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên các đơn vị thuộc Bộ đăng ký tham gia. Hiến máu tình nguyện là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn, là nét đẹp trong cuộc sống của mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội, đây là một hành động thể hiện sự chia sẻ của những người khỏe mạnh và giúp đỡ những người bệnh đang cần máu để điều trị cũng như duy trì sự sống. Tất cả những người có sức khoẻ bình thường đều có thể hiến một phần máu của mình để cứu người mà không hề ảnh hưởng đến sức khoẻ. Điều này đã được chứng minh bằng cơ sở khoa học và thực tiễn. Việc hiến máu ngoài mang lại ý nghĩa với cộng đồng thì với bản thân người cho máu cũng có lợi ích rất nhiều. Hiến máu làm cho cơ thể chúng ta khỏe mạnh hơn và cũng là cách kiểm tra giám sát sức khỏe của chính mình.
 
 
Đã có 60 lượt người tham gia hiến máu tại Chương trình, thu được nhiều đơn vị máu quý giá để phục vụ cho cấp cứu và điều trị cho các bệnh nhân hiện đang trực tiếp điều trị tại các bệnh viện. Đây là sự quan tâm vô cùng quý giá mà công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên Bộ Tư pháp thay lời muốn nói gửi tặng cho các mảnh đời, số phận đang kiên cường chiến đấu với những căn bệnh đầy mạnh mẽ.
 
 
Hoạt động hiến máu tình nguyện đã trở thành truyền thống, hình ảnh đẹp của công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên cơ quan Bộ Tư pháp trong nhiều năm qua. Năm nay, tuổi trẻ Bộ Tư pháp tự hào giữ gìn và phát huy những truyền thống, tinh thần tương thân tương ái tốt đẹp đó của cơ quan, đoàn thể. Việc giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống vốn đã trở thành đạo lý cơ bản nhất, là việc làm cao đẹp, thể hiện tấm lòng nhân ái, tư cách đạo đức và lối sống nhân nghĩa, yêu thương đùm bọc lẫn nhau của con người. Nhiều đơn vị máu đã được tiếp nhận tại Chương trình từ sự tham gia nhiệt tình và trách nhiệm của các đồng chí công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên cơ quan Bộ Tư pháp. Hy vọng rằng trong thời gian tới, hoạt động ý nghĩa này sẽ được nhân rộng và lan tỏa nhiều hơn nữa trong các đơn vị thuộc Bộ và cả cộng đồng.
 

                                                       Hoàng Như Quỳnh - Ban Phong trào Đoàn Bộ