Tiếp tục nâng cao bản lĩnh chính trị và kỹ năng công tác Đoàn cho đội ngũ cán bộ Đoàn chủ chốt năm 2022

14/11/2022
Tiếp tục nâng cao bản lĩnh chính trị và kỹ năng công tác Đoàn cho đội ngũ cán bộ Đoàn chủ chốt năm 2022
Thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Tư pháp lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 và Quyết định số 1747/QĐ-BTP ngày 19/8/2022 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp về điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức Bộ Tư pháp năm 2022, chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022, sáng ngày 12/11/2022, Ban Thường vụ Đoàn Bộ Tư pháp phối hợp với các đơn vị tổ chức Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022 tại tỉnh Ninh Bình. Tham dự lớp tập huấn có các đồng chí: Đỗ Xuân Lân, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ, Chánh văn phòng Đảng - Đoàn thể; Trịnh Xuân Tùng, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Khối, Bí thư Đoàn Bộ Tư pháp; Nguyễn Đức Hiệp, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Ninh Bình; Đặng Anh Thao, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm bồi dưỡng, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam; Thành đoàn thành phố Ninh Bình, Đoàn Thanh niên Sở Tư pháp tỉnh Ninh Bình, Đoàn Thanh niên Cục Thi hành án dân sự tỉnh Ninh Bình và các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Bộ, Bí thư, Phó Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành các Chi đoàn, Đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn Bộ Tư pháp.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Trịnh Xuân Tùng, Ủy viên BCH Đoàn Khối, Bí thư Đoàn Bộ Tư pháp đánh giá cao giá trị của việc đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đoàn trẻ. Theo đó, lớp bồi dưỡng được tổ chức với mong muốn tạo điều kiện để đội ngũ cán bộ Đoàn mới của các Chi đoàn, Đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn Bộ Tư pháp nâng cao bản lĩnh chính trị, kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn; góp phần thúc đẩy hoạt động công tác thanh niên Bộ Tư pháp ngày một lớn mạnh và đi vào chiều sâu, thực chất. Hàng năm, Đoàn Thanh niên Bộ và các đơn vị trực thuộc luôn được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương ghi nhận và đánh giá cao trong việc thực hiện nhiệm vụ này. Để tiếp tục nâng cao bản lĩnh chính trị, kỹ năng nghiệp vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên cho các đồng chí cán bộ chủ chốt trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các đoàn viên, thanh niên tham dự Lớp bồi dưỡng nghiêm chỉnh chấp hành nội quy, quy chế lớp học, tích cực tham gia phát biểu, trao đổi, chia sẻ những khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao với mong muốn lớp học là cơ hội để đoàn viên thanh niên các đơn vị được giao giao lưu, phối hợp công tác giữa các tổ chức Đoàn trong Bộ, giữa tổ chức Đoàn Bộ với cơ quan tư pháp, tổ chức Đoàn thanh niên ở địa phương.
 
Đồng chí Trịnh Xuân Tùng, Bí thư Đoàn Bộ Tư pháp phát biểu khai mạc
 
Tại Lớp bồi dưỡng, các học viên đã được nghe đồng chí Đỗ Xuân Lân, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ, Chánh văn phòng Đảng - Đoàn thể, trình bày chuyên đề “Đổi mới sự lãnh đạo của Ðảng đối với công tác thanh niên trong thời kỳ mới” nhằm tiếp tục cập nhật chủ trương, đường lối của Đảng trong thời gian qua liên quan đến quan tâm, tạo mọi điều kiện, chăm lo, bồi dưỡng đến thế hệ trẻ và đồng chí Đặng Anh Thao, Phó giám đốc phụ trách Trung tâm bồi dưỡng, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam trình bày chuyên đề “Kỹ năng thu hút tập hợp, đoàn kết thanh niên và cách thức tổ chức sinh hoạt chi đoàn trong các cơ quan hành chính nhà nước hiện nay”. Sau khi kết thúc phần báo cáo, các Báo cáo viên và đoàn viên, thanh niên tham dự đã trao đổi, thảo luận về hai chuyên đề nêu trên. Các đoàn viên, thanh niên đã phát biểu tích cực và bày tỏ ý kiến cá nhân về vai trò, tầm quan trọng của các đoàn viên trẻ trong công tác xây dựng đội ngũ đảng viên chất lượng, có năng lực, tiềm năng. Đồng thời, các đoàn viên, thanh niên cũng bày tỏ những khó khăn, thách thức và chia sẻ một số trải nghiệm đáng nhớ của mình trong quá trình hoạt động Đoàn, qua đó, đúc rút ra các bài học kinh nghiệm về kỹ năng, phương thức hoạt động Đoàn trên thực tế.
 
Đồng chí Đỗ Xuân Lân, Chánh văn phòng Đảng - Đoàn thể trình bày chuyên đề
 
Đồng chí Đặng Anh Thao, Phó giám đốc phụ trách Trung tâm bồi dưỡng, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam trình bày chuyên đề
 
Các đoàn viên, thanh niên tham gia tham gia lớp Tập huấn
 
Phát biểu tổng kết lớp học, đồng chí Nguyễn Thị Ngân, Phó Bí thư Đoàn Bộ đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các Báo cáo viên, các đoàn viên, thanh niên tham gia. Đồng chí Nguyễn Thị Ngân tin rằng, những nội dung, kỹ năng đào tạo trong Lớp bồi dưỡng là hành trang quan trọng trong công tác Đoàn nói riêng và công việc chuyên môn nói chung của các Đoàn viên trẻ trong Lớp bồi dưỡng, việc tiếp thu và áp dụng sẽ góp phần xây dựng nên thế hệ đoàn viên tương lai, dưỡng tâm trong, rèn trí sáng, xây hoài bão lớn.
 
Đồng chí Nguyễn Thị Ngân, Phó Bí thư Đoàn Bộ
 
Trước đó, Ban Thường vụ Đoàn Bộ Tư pháp, Đoàn Thanh niên Sở Tư pháp và Đoàn Thanh niên Cục Thi hành án dân sự tỉnh Ninh Bình cũng đã tổ chức tổ chức lễ dâng hương, đặt vòng hoa tưởng nhớ công lao các Anh hùng liệt sỹ tại đài tưởng niệm liệt sỹ tỉnh Ninh Bình. Trong không khí trang nghiêm, đồng chí Trịnh Xuân Tùng, Ủy viên BCH Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Bí thư Đoàn Bộ Tư pháp đã thành kính đặt vòng hoa, dâng hương tưởng nhớ, dành phút mặc niệm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước công lao các Anh hùng liệt sỹ là những người con ưu tú của quê hương Ninh Bình đã chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Trước anh linh các Anh hùng liệt sỹ, ôn lại công lao to lớn của các Anh hùng liệt sỹ, đoàn đại biểu bày tỏ quyết tâm nguyện phát huy truyền thống anh hùng, kiên trung của các thế hệ cha anh đi trước, đoàn kết, đồng lòng phấn đấu trở thành đội ngũ đoàn viên trẻ ngày càng tiến bộ, xứng đáng với sự hy sinh to lớn của các Anh hùng liệt sỹ.
 
Hoạt động dâng hương tại đài tưởng niệm liệt sỹ tỉnh Ninh Bình
 
Nhân dịp này, Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp đã tổ chức chương trình giao lưu bóng đá với Tỉnh Đoàn Ninh Bình với mong muốn tăng cường mối quan hệ, đoàn kết, học hỏi lẫn nhau trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn cũng như công tác Đoàn và phong trào thanh niên của cơ quan, đơn vị và các đơn vị tại địa phương./.
 
 
Chương trình giao lưu bóng đá với Tỉnh Đoàn Ninh Bình