“Spirit of Law” năm 2022: Sân chơi về pháp luật cho đoàn viên, thanh niên đang học tập, công tác ngành Luật

01/11/2022
“Spirit of Law” năm 2022: Sân chơi về pháp luật cho đoàn viên, thanh niên đang học tập, công tác ngành Luật
Thực hiện quyết định số 1211/QĐ - BTP của Bộ Tư pháp về kế hoạch hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam 9/11/2022, Trường Đại học Luật Hà Nội được phân công tổ chức cuộc thi sáng tác tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật “Spirit of Law” toàn quốc năm 2022. Đây không chỉ là một sân chơi về pháp luật mà còn là cơ hội để các đoàn viên, thanh niên đang học tập, công tác ngành Luật khám phá bản thân và thử sức mình trong nhiều lĩnh vực nhằm dựng nên những tiết mục vô cùng mãn nhãn và hấp dẫn.Tiếp nối thành công của Cuộc thi năm 2020, 2021, Cuộc thi Sáng tác tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật - Spirit of Law 2022 lựa chọn chủ đề chính là những kiến thức pháp luật gần gũi trong cuộc sống thường ngày.
Tham gia Cuộc thi Spirit of Law năm nay có 6 đội thi:
- Trường Đại học Luật Hà Nội;
- Học viện Tư pháp;
- Cao đẳng Luật miền Bắc;
- Cao đẳng Luật miền Nam;
- Cao đẳng Luật miền Trung;
- Đoàn Thanh niên Bộ Tư Pháp.
 
Đội thi của Trường Đại học Luật Hà Nội
 
Đội thi của Cao đẳng Luật miền Trung
 
Đội thi của Học viện Tư pháp
 
Đội thi của Trường Cao đẳng Luật miền Nam
 
 
Đội thi của Trường Cao đẳng Luật miền Bắc
 
 
Đội thi của Đoàn Thanh niên Bộ Tư Pháp
 
“Spirit of Law 2022” thu hút 06 đội thi đến từ mọi miền tổ quốc

Sự góp mặt của 6 đội thi hứa hẹn sẽ mang đến cho sân khấu một đêm thi thật hấp dẫn, qua đó góp phần tuyên truyền, đưa các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước vào đời sống nhân dân một cách chính xác, gần gũi và dễ lan tỏa. 
Đến với Spirit of Law 2022, Đoàn Đến với sân chơi “Spirit of Law 2022”, đội thi Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp đem đến tiểu phẩm “Chung cư bất ổn”. Bằng cách thể hiện sáng tạo, mới mẻ, đội thi sẽ gửi tới chương trình một vở kịch kể về các mâu thuẫn xuất phát từ sự ô nhiễm tiếng ồn ở một căn chung cư và giải quyết các mâu thuẫn đó thông qua pháp luật. Đây là một mẩu chuyện mà có lẽ ai trong chúng ta cũng đã đôi lần gặp phải.
Đoàn Thanh niên Bộ Tư Pháp diễn tập cho tiểu phẩm
Các đoàn viên Đoàn Thanh niên Bộ Tư Pháp diễn tập cho tiểu phẩm "Chung cư bất ổn"

Vòng chung khảo do các đội thi biểu diễn trực tiếp tại Hội trường A403 Trường Đại học Luật Hà Nội (87 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội).
 

Hy vọng rằng, tiếp nối những thành công từ các mùa trước, cuộc thi Spirit of Law 2022 - Cuộc thi sáng tác tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật vào tối thứ Sáu (ngày 4/11/2022) sẽ gặt hái nhiều thành công rực rỡ!