Công đoàn Bộ Tư pháp: Sôi nổi hoạt động tìm hiểu, giáo dục truyền thống

25/10/2022
Công đoàn Bộ Tư pháp: Sôi nổi hoạt động tìm hiểu, giáo dục truyền thống
Được sự đồng ý của Đảng ủy, Lãnh đạo Bộ Tư pháp về việc tổ chức hoạt động kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, cuối tuần qua, ngày 22/10/2022, Công đoàn Bộ Tư pháp tổ chức chương trình tham quan, tìm hiểu, giáo dục truyền thống tại Công viên di sản các nhà khoa học Việt Nam tại huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình.
Tham dự hoạt động có đồng chí Nguyễn Kim Tinh, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Tư pháp; đồng chí Đặng Hoàng Oanh - Thứ trưởng Bộ Tư Pháp; đồng chí Khương Thị Thanh Huyền, Chủ tịch Công đoàn Bộ Tư pháp; Thủ trưởng một số đơn vị thuộc Bộ, đại diện Ban Chấp hành, Ban nữ công Công đoàn Bộ, lãnh đạo nữ cấp Vụ các đơn vị thuộc Bộ, đại diện đoàn viên các công đoàn cơ sở, Tổ công đoàn các đơn vị thuộc Bộ; đại diện Đoàn thanh niên Bộ; lãnh đạo và công chức đại diện Sở Tư pháp, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hòa Bình...
Đây là chương trình chuyên đề được Công đoàn Bộ Tư pháp tổ chức hằng năm để động viên và gắn kết giữa công chức, viên chức, người lao động nữ công tác tại các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp.

Đoàn tham quan các không gian tại Bảo tàng Di sản các nhà khoa học Việt Nam
 
Bà Khương Thị Thanh Huyền – Chủ tịch Công đoàn Bộ Tư pháp chia sẻ: Nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Công đoàn Bộ tổ chức chương trình sinh hoạt chuyên đề cho chị em nữ công với mục đích nhằm tăng cường công tác giao lưu chị em giữa các đơn vị trong Bộ Tư pháp và ôn lại truyền thống Ngày phụ nữ Việt Nam. Từ đó, phát huy tinh thần của người phụ nữ Việt Nam trong công tác học tập và chăm sóc gia đình. Bên cạnh đó, Công đoàn Bộ chọn thăm Công viên di sản này để tìm hiểu thêm về các nhà khoa học Việt Nam, từ đó hun đúc, bồi đắp thêm ý chí, tinh thần làm việc và phấn đấu, ước mơ cho từng công chức của Bộ Tư pháp.
Phát biểu tại chương trình, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh chia sẻ: Trước khi đến đây tôi không thể tưởng tượng Công viên di sản lại phong phú, đa dạng, nhiều kiến thức để chúng ta tìm hiểu như thế. Tôi thật sự trân trọng ý tưởng của các nhà khoa học xây dựng nên công viên này.

Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh: “Chúng tôi rất xúc động được chứng kiến kho di sản quý giá được dày công thu thập, lưu giữ công phu. Đây sẽ là những tư liệu vô giá về khoa học, văn hóa, lịch sử, có ý nghĩa giáo dục sâu sắc cho thế hệ mai sau”
 
“Công đoàn Bộ và Ban nữ công đã có sáng kiến rất là quý, mong sau buổi hôm nay chúng ta sẽ gắn kết thêm tình đồng nghiệp, tình chị em, thêm năng lượng để có những ngày làm việc hữu ích hơn sau này. Mong rằng sang năm, chúng ta tiếp tục có nhiều hoạt động hữu ích như thế này, không chỉ với Công đoàn mà cả Đảng bộ và Đoàn Thanh niên” – Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh nói.
Chia sẻ cảm nhận về chuyến đi, một số đoàn viên Công đoàn Bộ cho biết, chương trình kỷ niệm 20/10 năm nay của Công đoàn Bộ Tư pháp thực sự đã để lại rất nhiều ấn tượng tốt đẹp, với địa điểm tham quan thú vị, sự chuẩn bị chu đáo của ban tổ chức, cũng như sự nhiệt tình và gắn kết giữa các thành viên trong chuyến đi. Việc lựa chọn Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam để tham quan là một điểm nhấn của chương trình. Đây là nơi chứa đựng những thông điệp nhân văn, ý nghĩa và thực sự truyền cảm hứng đối với những người làm khoa học nói chung và những người trẻ nói riêng.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Tòa nhà Quyển sách, Công viên di sản các nhà khoa học Việt Nam
 
Chị Nguyễn Thị Ngân – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp chia sẻ: Được tận mắt chứng kiến những kỷ vật gắn với quá trình học tập, nghiên cứu, lao động, cống hiến trong thời kỳ gian khó của các thế hệ cha anh, tôi càng trân trọng hơn những đóng góp của họ đối với nền khoa học nước nhà. Bên cạnh đó, tôi cũng rất xúc động với những lời phê vừa chân thành, vừa thẳng thắn của Giáo sư Lê Văn Thiêm trong sổ học bạ của một sinh viên năm 1958, hay bức thư đầy trìu mến và thân tình của Đại tướng Võ Nguyên Giáp khi không đến dự được lễ kết hôn của Giáo sư Đặng Thị Hồng Vân năm 1948. Những điều dung dị, mộc mạc ấy dấy lên trong mỗi chúng ta những tình cảm thật trong sáng và sự trân trọng tình thầy trò, tình đồng chí, tình đồng nghiệp.
“Ban tổ chức đã có sự kết nối rất hiệu quả trong việc chuẩn bị công tác hậu cần và dịch vụ. Đặc biệt, sự có mặt và những lời chúc mừng của đại diện Đảng ủy, Lãnh đạo, Công đoàn Bộ là sự động viên và khích lệ rất lớn đối với các nữ công đoàn viên của Bộ, Cục Thi hành án dân sự và Sở Tư pháp tỉnh Hòa Bình nhân dịp 20/10. Qua chương trình, các thành viên trong đoàn đã có cơ hội được thể hiện khả năng của mình, tăng cường giao lưu, kết nối và có thật nhiều kỷ niệm đẹp với nhau” – chị Ngân nói.

Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng nữ công chức Cục Thi hành án dân sự và sở Tư pháp tỉnh Hòa Bình
 
Trong chuyến đi, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh cùng Đoàn đã đến thăm, trao đổi tình hình công tác với Cục Thi hành án dân sự và Sở Tư pháp tỉnh Hòa Bình. Nhân dịp này, Thứ trưởng đã tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng nữ công chức của hai đơn vị.

https://baophapluat.vn/