Bộ Tư pháp Việt Nam chúc mừng Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào

02/12/2023
Bộ Tư pháp Việt Nam chúc mừng Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào
Ngày 01/12, đoàn đại biểu Bộ Tư pháp Việt Nam do Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Nguyễn Hữu Huyên làm trưởng đoàn đã đến Đại sứ quán nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân (CHDCND) Lào tại Hà Nội chúc mừng nhân dịp kỷ niệm 48 năm Ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào (02/12/1975 - 02/12/2023).
Thay mặt lãnh đạo Bộ Tư pháp, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Nguyễn Hữu Huyên chúc mừng Đại sứ cùng các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán nhân ngày lễ lớn của nhân dân Lào anh em.
Vụ trưởng Nguyễn Hữu Huyên nhấn mạnh, Lào và Việt Nam là hai nước láng giềng gần gũi, có truyền thống quan hệ hợp tác, giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau lâu đời trong suốt dặm dài của cuộc đấu tranh cách mạng giành độc lập và thống nhất đất nước, cũng như trong công cuộc bảo vệ, xây dựng và phát triển của mỗi đất nước cho đến ngày nay. Vụ trưởng Nguyễn Hữu Huyên cũng bày tỏ sự tự hào về tình đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào, mối quan hệ thủy chung, trong sáng, mẫu mực, là tài sản chung vô giá đối với sự nghiệp cách mạng của mỗi nước.
 

Đại sứ Khamphao Ernthavanh tiếp Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Tư pháp Nguyễn Hữu Huyên
 
Theo Vụ trưởng Nguyễn Hữu Huyên, trong năm 2023, hai nước Việt Nam - Lào đã có nhiều sự hợp tác và phát triển trong lĩnh vực Tư pháp và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Đồng chí mong Đại sứ sẽ tiếp tục quan tâm để đưa mối quan hệ hợp tác pháp luật và tư pháp giữa hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả hơn.
Đại sứ Khamphao Ernthavanh cảm ơn đoàn Bộ Tư pháp Việt Nam đã đến chung vui với Đại sứ quán trong dịp kỷ niệm trọng đại này. Đại sứ Khamphao Ernthavanh đánh giá cao sự hợp tác chặt chẽ, có nhiều ý nghĩa giữa Bộ Tư pháp hai nước thời gian qua, góp phần quan trọng vào việc củng cố và thắt chặt hơn nữa quan hệ Việt Nam-Lào.
Đại sứ Khamphao Ernthavanh khẳng định sẽ luôn ủng hộ và sẵn sàng phối hợp chặt chẽ để hai bên triển khai toàn diện, hiệu quả trong các hoạt động hợp tác song phương.
 
Thu Nga - Trung tâm Thông tin