Học viện Tư pháp tổ chức Hội nghị đối thoại về hợp đồng lao động trong doanh nghiệp nhỏ và vừa

01/12/2023
Học viện Tư pháp tổ chức Hội nghị đối thoại về hợp đồng lao động trong doanh nghiệp nhỏ và vừa
Ngày 30/11/2023, Học viện Tư pháp tổ chức Hội nghị đối thoại “Thực thi pháp luật về hợp đồng lao động trong doanh nghiệp nhỏ và vừa và những vấn đề cần lưu ý”. Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch thực hiện Quyết định số 2320/QĐ-HTPLLN ngày 03/10/2023 của Ban Quản lý chương trình Hỗ trợ pháp lý liên ngành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn 2021-2025 - Bộ Tư pháp về việc phê duyệt chủ đề và đơn vị tham gia thực hiện hoạt động tổ chức các hội nghị, diễn đàn đối thoại chuyên sâu tư vấn pháp luật, giải đáp vướng mắc pháp luật cho doanh nghiệp nhỏ và vừa đợt 2, nhằm bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ đang làm công tác pháp chế tại các cơ quan, doanh nghiệp về lĩnh vực pháp luật lao động. Hoạt động được thực hiện với sự hỗ trợ kinh phí của Chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn 2021-2025.
Hội nghị vinh dự có sự tham gia của 2 diễn giả khách mời: TS. Nguyễn Xuân Thu - Giám đốc Học viện Tư pháp và PGS.TS. Trần Thị Thúy Lâm – Trưởng bộ môn Luật Lao động, Khoa Pháp luật kinh tế, Trường Đại học Luật Hà Nội là các chuyên gia hàng đầu và nhiều năm kinh nghiệm về lĩnh vực lao động. 
 
Tham dự Hội nghị, doanh nghiệp và người lao động có cơ hội để chia sẻ, trao đổi về thực trạng áp dụng các quy định của pháp luật về hợp đồng lao động trong thực tế, góc nhìn từ phía các doanh nghiệp và các cơ quan quản lý nhà nước; thực trạng và khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công việc; định hướng giải quyết trước mắt và lâu dài về quy định pháp luật về hợp đồng lao động và bài học kinh nghiệm về kỹ năng kiểm soát rủi ro trong hoạt động doanh nghiệp. Doanh nghiệp và người lao động tham dự Hội nghị được các chuyên gia tư vấn miễn phí các vấn đề về lao động và cập nhật nhiều kiến thức pháp luật bổ ích, thiết thực trong vấn đề về hợp đồng lao động của doanh nghiệp nhỏ và vừa. 
Thanh Ngân