Sở Tư pháp Khánh Hòa: Tổ chức thành công Đại hội Chi hội Luật gia nhiệm kỳ 2023 – 2027

20/03/2023
Sở Tư pháp Khánh Hòa: Tổ chức thành công Đại hội Chi hội Luật gia nhiệm kỳ 2023 – 2027
Chiều 17/3/2023, Chi hội Luật gia Sở Tư pháp tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 – 2027. Đến dự Đại hội có đại diện Đảng ủy Sở, Ban Giám đốc Sở. Tiến sỹ Luật học Lê Xuân Thân – Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Khánh Hòa dự và chỉ đạo Đại hội.
Chi hội Luật gia Sở Tư pháp có 16 hội viên. Nhiệm kỳ 2019-2023, hoạt động của Chi hội tiếp tục được duy trì ổn định và phát triển ngày càng vững mạnh. Chi hội đã chủ động tham mưu đề xuất công tác của Chi hội gắn với thực hiện nhiệm vụ công tác tư pháp; chú trọng nâng cao trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ cho các hội viên thông qua việc đẩy mạnh tự học tập, tham gia các lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ; 100% hội viên hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao…Trong thực hiện công tác chuyên môn, các hội viên đã có nhiều đóng góp tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Sở. Cụ thể, trong công tác xây dựng pháp luật, các hội viên khối Văn phòng Sở đã tham gia góp ý, thẩm định dự thảo văn bản quy phạm pháp luật, tham mưu UBND tỉnh ban hành 118 văn bản quy phạm pháp luật (gồm 80 Quyết định, 38 Nghị quyết); tham mưu tổ chức được 6 hội nghị giới thiệu văn bản pháp luật mới cho hơn 830 đại biểu; chủ trì thực hiện 43 hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho các đối tượng khác và phối hợp tổ chức nhiều lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật khác. Hội viên Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh đã tham gia thực hiện trợ giúp pháp lý cho 274 người; tư vấn tại chỗ cho 13 đối tượng có đơn yêu cầu; tham gia tố tụng, đại diện ngoài tố tụng 424 vụ việc... Các hoạt động của Chi hội đã thiết thực góp phần tích cực vào việc Sở Tư pháp hoàn thành đúng, trước hạn và có hiệu quả 100% các nhiệm vụ được UBND tỉnh giao.    
Đại hội đã thảo thuận và nhất trí thông qua phương hướng, nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2023 – 2027 với các hoạt động trọng tâm sau: chú trọng phát triển hội viên, đổi mới phương thức sinh hoạt gắn với tích cực tham gia công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao hiệu quả công tác trợ giúp pháp lý…
 

Tiến sỹ Luật học Lê Xuân Thân – Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Khánh Hòa
 
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Tiến sỹ Luật học Lê Xuân Thân – Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Khánh Hòa ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Chi hội đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Theo Tiến sỹ Luật học Lê Xuân Thân, Chi hội Sở Tư pháp là một trong những chi hội trực thuộc Tỉnh hội có nhiều hoạt động nổi bật, đạt hiệu quả cao nhất. Thời gian tới, Chi hội cần chú trọng đến việc phát triển hội viên, triển khai thêm nhiều hoạt động mang tính đặc thù của Chi hội, kết hợp mở rộng các quan hệ với Chi hội các cơ quan khác để phát huy vai trò, thế mạnh của từng hội viên và tổ chức hội, đóng góp nhiều hơn nữa vào kết quả hoạt động và thành tích của Sở, của Tỉnh hội.
Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa mới với 3 thành viên.
 

Lãnh đạo Sở trao quà cho các thành viên BCH khóa VI thôi tham gia công tác
 

Hải Dương