Long An: Họp mặt nhân kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam

29/08/2019
Long An: Họp mặt nhân kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam
Chiều ngày 28/8, Sở Tư pháp Long An tổ chức họp mặt kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam (28/8/1945 - 28/8/2019), 37 năm Ngày truyền thống Tư pháp Long An. Tham dự buổi họp mặt có đồng chí Phan Thị Mỹ Dung - Phó Giám đốc phụ trách điều hành Sở Tư pháp; các đồng chí lãnh đạo cùng toàn thể công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở Tư pháp, lãnh đạo Phòng Tư pháp các huyện, thị xã và thành phố.
Tại buổi họp mặt, các đại biểu được xem các phim tài liệu về kỷ niệm 74 năm ngày Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và truyền thống ngành Tư pháp.
Tại buổi họp mặt, đồng chí Phan Thị Mỹ Dung - Phó Giám đốc phụ trách điều hành Sở Tư pháp cũng đã ôn lại truyền thống Tư pháp Long An. Ngày 09/01/1982 UBND tỉnh ban hành Quyết định số 41/UB-QĐ-TC thành lập Sở Tư pháp tỉnh Long An. Nhìn lại chặng đường 37 năm qua, công tác Tư pháp đã có sự phát triển mạnh cả về quy mô và chất lượng, cả về bề rộng và chiều sâu. Đặc biệt, trong những năm gần đây được sự quan tâm ngày càng sâu sắc của lãnh đạo Bộ Tư pháp, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Ngành Tư pháp Long An đã có sự trưởng thành vượt bật; tổ chức bộ máy luôn được củng cố, kiện toàn sắp xếp tinh gọn, nâng cao hiệu quả hoạt động; bên cạnh đó cũng nhận được sự phối hợp chặt chẽ của các ngành, các cấp trong tổ chức và hoạt động; vị thế Ngành Tư pháp tỉnh ngày càng được khẳng định trong bộ máy quản lý Nhà nước của địa phương và được người dân ngày càng tín nhiệm.   
Nhiệm vụ của Ngành Tư pháp ngày càng rộng lớn, với nhiều việc mới phức tạp và rất quan trọng là thách thức nặng nề cho Tư pháp Long An, đòi hỏi sự nỗ lực vượt bậc của mỗi cán bộ  công chức tư pháp ở từng vị trí công tác cũng như sự đoàn kết thống nhất ý chí và hành động của toàn Ngành để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra.
Cũng nhân kỷ niệm các sự kiện trọng đại của đất nước, Công đoàn cơ sở Sở Tư pháp phối hợp với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức giao lưu bóng đá với các cơ quan, đơn vị liên quan. Chung cuộc, đội Văn phòng Thừa Phát lại Long An đạt giải vô địch, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín chi nhánh Long An đạt giải nhì.
Phan Đức Bộ