Vĩnh Phúc: Gặp mặt Kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam

29/08/2019
Vĩnh Phúc: Gặp mặt Kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam
Chiều 27/8, Sở Tư pháp Vĩnh Phúc đã tổ chức gặp mặt Kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam (28/8/1945 - 28/8/2019). Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Văn Bắc, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp; đại diện lãnh đạo Cục thi hành án dân sự tỉnh; các đồng chí Phó Giám đốc Sở Tư pháp; các đồng chí nguyên lãnh đạo Sở (đã nghỉ hưu kể từ khi tái lập tỉnh đến nay) cùng toàn thể công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở Tư pháp.
Tại buổi gặp mặt, công chức, viên chức, người lao động đã ôn lại truyền thống và những đóng góp quan trọng của ngành Tư pháp Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc,xây dựng và bảo vệ Tổ quốc suốt 74 năm qua. Cùng với sự trưởng thành và phát triển của Ngành Tư pháp Việt Nam, Tư pháp Vĩnh Phúc đã trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, với nhiều thành công cũng như khó khăn, thử thách. Từ khi thành lập năm 1997 đến nay, ngành Tư pháp tỉnh đã tham mưu giúp Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước của chính quyền các cấp đối với công tác tư pháp trên địa bàn tỉnh. Chủ động phối hợp với các ngành, các cấp và các tổ chức chính trị - xã hội trong triển khai thực hiện nhiệm vụ tư pháp, góp phần tích cực vào hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.
Trong những năm qua, các cơ quan Tư pháp luôn chủ động tham mưu giúp UBND tỉnh triển khai thực hiện các chiến lược, đề án, chương trình công tác tư pháp bằng các kế hoạch cụ thể, từ đó, vai trò của ngành Tư pháp trong tham gia xây dựng pháp luật, hoạch định các chính sách ở địa phương được đề cao; góp phần tăng cường quản lý nhà nước, quản lý xã hội bằng pháp luật, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh. Các nhiệm vụ công tác tư pháp cơ bản hoàn thành đảm bảo chất lượng và tiến độ theo kế hoạch, qua đó, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đảm bảo an ninh, quốc phòng, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.
Sau buổi gặp mặt diễn ra trận thi đấu bóng chuyền hơi giữa 3 đội đại diện cho khối Văn phòng Sở Tư pháp, Cục thi hành án dân sự tỉnh và khối các trung tâm, đơn vị sự nghiệp thuộc Sở. Giải đấu được chia làm 3 trận, thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm, chọn ra đội nhất, nhì. Với tinh thần thể thao cao thượng, thi đấu nhiệt tình, sôi nổi các đội bóng đã cống hiến cho khán giả nhiều pha bóng hay, đường truyền đẹp mắt, ấn tượng.
Thông qua buổi giao hữu là dịp để các đơn vị được giao lưu, học hỏi, thúc đẩy phong trào thể dục, thể thao, rèn luyện, nâng cao sức khỏe cho cán bộ, công chức, viên chức của các đơn vị, đồng thời tăng cường tình đoàn kết, gắn bó giữa các đơn vị, thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam (28/8/1945 - 28/8/2019).
Lê Huyền