Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh thăm và làm việc với Tư pháp, Thi hành án dân sự Điện Biên

07/05/2024
Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh thăm và làm việc với Tư pháp, Thi hành án dân sự Điện Biên
Ngày 7/5, trong chuyến công tác tại tỉnh Điện Biên nhân Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/22024), Đoàn công tác của Bộ Tư pháp do Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Sở Tư pháp và Cục thi hành án dân sự tỉnh Điện Biên.
Tại buổi thăm và làm việc với Sở Tư pháp tỉnh Điện Biên, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh đã nghe lãnh đạo Sở báo cáo về kết quả thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm công tác tư pháp từ đầu năm đến nay và nhiệm vụ công tác trọng tâm trong những tháng cuối năm, cũng như những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ.

Các thành viên tham gia cùng đoàn Bộ Tư pháp làm việc với Sở Tư pháp tỉnh Điện Biên.

Sau khi nghe các nội dung báo cáo, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh đã phát biểu và ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng và các kết quả đạt được trong thời gian qua của Sở Tư pháp tỉnh Điện Biên. Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác Tư pháp trong thời gian tới, cũng như để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công tác Tư pháp, Thứ trưởng đề nghị toàn thể cán bộ công chức Sở tiếp tục chủ động phát huy nội lực và tập trung lãnh đạo, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trọng tâm được đề ra.

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh chụp ảnh lưu niệm với tập thể cán bộ, công chức Sở Tư pháp Điện Biên.

Thứ trưởng yêu cầu Sở Tư pháp Điện Biên tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp trong thực hiện nhiệm vụ phù hợp với điều kiện thực tiễn địa phương như: Nâng cao hơn nữa chất lượng công tác xây dựng thể chế, pháp luật; thực hiện hiệu quả công tác thi hành pháp luật và quản lý xử lý vi phạm hành chính; đẩy mạnh công tác chuyển đổi số với trọng tâm là lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm…
Cùng với đó, Thứ trưởng mong muốn tập thể cán bộ công chức Sở Tư pháp Điện Biên sẽ tăng cường đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, qua đó góp phần thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh thăm và làm việc tại Cục Thi hành án dân sự tỉnh Điện Biên.

Tiếp đó, đoàn công tác của Thứ trưởng đã đến thăm hỏi, chia sẻ, động viên đội ngũ lãnh đạo và công chức người lao động Cục thi hành án dân sự tỉnh Điện Biên. Tại đây, đoàn đã nghe lãnh đạo Cục thi hành án dân sự tỉnh báo cáo về tình hình công tác thi hành án dân sự trên địa bàn thời gian vừa qua. Những kết quả công tác thi hành án dân sự, cũng như những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai, thực hiện nhiệm vụ, cũng như bày tỏ tâm tư nguyện vọng của của tập đội ngũ công chức, người lao động ngành thi hành án dân sự…

Buổi làm việc diễn ra trong không khí cởi mở, chia sẻ.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh biểu dương những nỗ lực, cố gắng của Cục Thi hành án dân sự tỉnh Điện Biên đã đạt được trong thời gian vừa qua. Trong điều kiện một tỉnh miền núi, biên giới còn nhiều khó khăn nhưng công tác thi hành án dân sự đã đạt được những kết quả tích cực. Qua đó, Thứ trưởng yêu cầu cơ quan thi hành án dân sự tỉnh tiếp tục thực hiện đầy đủ các chương trình, kế hoạch trọng tâm của ngành tại địa phương; triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác thi hành án dân sự…


Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh phát biểu tại buổi làm việc tại Cục THADS Điện Biên

Thay mặt đội ngũ công chức, người lao động Cục Thi hành án dân sự tỉnh Điện Biên, ông Lường Văn Sương – Cục trưởng đã tiếp thu các ý kiến chỉ đạo, định hướng công tác của Thứ trưởng. Đồng thời, bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Tư pháp trong thời gian qua và mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, theo dõi, chỉ đạo của Bộ Tư pháp đối với công tác thi hành án dân sự tỉnh Điện Biên trong thời gian tới.
Trước đó, cũng trong chiều ngày 7/5, tại TP Điện Biên Phủ, Đoàn công tác của Bộ Tư pháp do Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh dẫn đầu đã trao kinh phí hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo tỉnh Điện Biên nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ với số tiền 250 triệu đồng.
Quốc Định