Bộ Tư pháp trao 250 triệu đồng ủng hộ xây nhà Đại đoàn kết tại Điện Biên

07/05/2024
Bộ Tư pháp trao 250 triệu đồng ủng hộ xây nhà Đại đoàn kết tại Điện Biên
Chiều 7/5, tại TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, Đoàn công tác của Bộ Tư pháp do Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh dẫn đầu đã trao kinh phí hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo tỉnh Điện Biên nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ với số tiền 250 triệu đồng.
Tham dự buổi lễ, về phía Bộ Tư pháp có Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh, Chủ tịch Công đoàn Bộ Khương Thị Thanh Huyền, Phó Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam Vũ Hồng Thúy.
Về phía tỉnh Điện Biên có ông Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Lò Văn Mừng, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; ông Phạm Đình Quế, Giám đốc Sở Tư pháp và một số cán bộ, công chức, viên chức của Sở Tư pháp, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên.
 
Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh phát biểu. 

Phát biểu tại buổi trao số tiền ủng hộ, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn cả nước, Bộ Tư pháp đã phát động trong toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động ngành Tư pháp hướng về Điện Biên bằng việc ủng hộ 1 ngày lương để xây nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, nhằm giúp các hộ dân vượt qua khó khăn, vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.
“Với số tiền ủng hộ 250 triệu đồng, tuy không lớn, nhưng đây là tình cảm, tấm lòng trân quý của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ Tư pháp gửi đến đồng bào tỉnh Điện Biên với mong muốn đóng góp vào mục tiêu xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn tỉnh”- Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh nói.
 
Quang cảnh buổi trao kinh phí ủng hộ. 

Chia sẻ niềm vui khi được đại diện Bộ Tư pháp tận tay trao số tiền ủng hộ cho lãnh đạo tỉnh Điện Biên, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh cho biết, Bộ Tư pháp luôn quan tâm và ủng hộ các chương trình do Chính phủ và các Bộ, ngành phát động - nhất là chương trình xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.
Trong những ngày diễn ra Lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, được đi trên những cung cường rực rỡ cờ hoa, người dân tự hào và hân hoan chào mừng chiến thắng, Thứ trưởng cho biết, ông rất phấn khởi khi chứng kiến Điện Biên hôm nay đã có những đổi thay và phát triển vượt bậc; không còn khoảng cách giữa miền núi và miền xuôi.
 
Chủ tịch Công Đoàn Bộ Tư Pháp Khương Thị Thanh Huyền và Phó tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam Vũ Hồng Thúy tham dự buổi trao kinh phí hỗ trợ. 

Thứ trưởng chúc tỉnh Điện Biên tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được; đoàn kết, chung sức đồng lòng thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đặt ra; đồng thời mong muốn lãnh đạo tỉnh quan tâm hơn nữa đến cơ quan Tư pháp và cơ quan Thi hành án dân sự tỉnh, nhất là trong công tác triển khai Đề án 06.
 
Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh thay mặt Bộ Tư pháp trao kinh phí hỗ trợ cho tỉnh Điện Biên.

Trân trọng cám ơn món quà ý nghĩa của Bộ Tư pháp, ông Lò Văn Mừng cho biết sẽ phân bổ số tiền ủng hộ này đúng mục đích, đối tượng và có hiệu quả nhằm xây dựng thêm nhiều ngôi nhà Đại đoàn kết cho người nghèo, đóng góp vào việc phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn tỉnh.
 

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu.