Tăng cường hợp tác giữa Bộ Tư pháp Việt Nam và Đại học Washington trong bồi dưỡng nguồn nhân lực pháp luật

05/12/2023
Tăng cường hợp tác giữa Bộ Tư pháp Việt Nam và Đại học Washington trong bồi dưỡng nguồn nhân lực pháp luật
Sáng 05/12, tại trụ sở Bộ Tư pháp, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc đã tiếp GS. Nguyễn Xuân Thảo - Giám đốc Trung tâm Luật châu Á, Trường Luật, Đại học Washington.
Vui mừng chào đón GS. Nguyễn Xuân Thảo đến thăm và làm việc với Bộ Tư pháp Việt Nam, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc đánh giá cao các hỗ trợ tích cực và hiệu quả của Giáo sư trong thời gian qua đối với hoạt động đào tạo cũng như nghiên cứu pháp luật của Bộ Tư pháp nói riêng và của Việt Nam nói chung. Giáo sư là người bạn lâu năm, là đối tác thân thiết của Trường Đại học Luật Hà Nội với nhiều hỗ trợ cho việc kết nối, phát triển quan hệ đối tác của Trường Đại học Luật Hà Nội với các cơ sở đào tạo luật của Hoa Kỳ, trao đổi chuyên môn với các giảng viên và sinh viên của Trường Đại học Luật Hà Nội, tặng các đầu sách luật có giá trị và cấp các suất học bổng học thạc sĩ luật học tại Hoa Kỳ cho các sinh viên xuất sắc của Trường Đại học Luật Hà Nội. 
Được biết Trường Đại học Luật Hà Nội và Đại học Washington, Hoa Kỳ đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác tháng 12 năm 2022, Thứ trưởng mong muốn hai Trường sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ để thống nhất về nội dung MOU, đặc biệt tập trung vào hợp tác đào tạo, trao đổi chuyên môn trong các lĩnh vực là thế mạnh của Đại học Washington và của cá nhân Giáo sư Nguyễn Xuân Thảo. Thứ trưởng cũng bày tỏ sự vui mừng khi Giáo sư sẽ trực tiếp là người hướng dẫn chuyên môn cho 01 Giảng viên của Trường Đại học Luật Hà Nội tham gia Chương trình học giả theo Thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Washington và Trường Đại học Luật Hà Nội từ tháng 01/01/2024-30/6/2024. 
Trong thời gian tới, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc hy vọng Giáo sư sẽ hỗ trợ mời thêm các chuyên gia pháp luật và tư pháp theo đề nghị của Bộ Tư pháp Việt Nam để chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp (chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo...); đồng thời tiếp tục dành sự quan tâm tới Bộ Tư pháp, tới trường Đại học Luật Hà Nội và các cơ sở đào tạo luật của Việt Nam trong công tác nâng cao chất lượng cán bộ và chất lượng đào tạo. 
Cảm ơn sự đón tiếp của Bộ Tư pháp Việt Nam, GS. Nguyễn Xuân Thảo - Giám đốc Trung tâm Luật châu Á, Trường Luật, Đại học Washington cho biết Giáo sư sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ Việt Nam trong những lĩnh vực mà Bộ Tư pháp Việt Nam quan tâm. 
Nam Hải - TTTT