Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu tiếp Luật sư Điều hành, đại diện Chi nhánh Allens tại Việt Nam

30/11/2022
Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu tiếp Luật sư Điều hành, đại diện Chi nhánh Allens tại Việt Nam
Ngày 30/11, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu đã tiếp ông Giles Cooper, Luật sư Điều hành, đại diện Chi nhánh Allens tại Việt Nam.
Cảm ơn ông Giles Cooper đã dành thời gian đến thăm và làm viện tại Bộ Tư pháp, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu đánh giá cao các hoạt động của công ty tại Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực đầu tư dự án, hạ tầng, năng lượng, tài chính, ngân hàng, kinh doanh thương mại. Chi nhánh đã tư vấn cho nhiều giao dịch thương mại và dự án quy mô lớn quan trọng của Việt Nam, trong đó phải kể đến dự án Lọc hóa dầu Nghi Sơn – dự án đầu tư nước ngoài lớn nhất Việt Nam, đồng thời đóng góp tích cực vào việc xây dựng và hoàn thiện các quy định của pháp luật Việt Nam, hỗ trợ đào tạo và phát triển các luật sư trẻ Việt Nam.
Thứ trưởng đề nghị lãnh đạo Chi nhánh quan tâm thúc đẩy hoạt động hành nghề hiệu quả, gắn kết hơn nữa với các Liên đoàn Luật sư tại Việt Nam; đóng góp tích cực trong các công việc hỗ trợ pháp lý cho Chính phủ Việt Nam, các bộ, ngành liên quan và ở các địa phương nơi có các dự án đầu tư; chia sẻ kinh nghiệm hoàn thiện khung pháp lý về luật sư, hành nghề luật sư, pháp luật về đầu tư, thương mại; tiếp tục hỗ trợ đào tạo nghề luật sư ở Việt Nam.
Thứ trưởng khẳng định, trong thời gian tới, Bộ Tư pháp sẽ tiếp tục phối hợp với các Bộ, ban ngành liên quan tham mưu cho Quốc hội, Chính phủ Việt Nam hoàn thiện khung pháp luật, tạo môi trường pháp lý ổn định, thuận lợi cho hoạt động của các tổ chức hành nghề luật sư nước ngoài nói chung và các Chi nhánh Allens tại Việt Nam nói riêng.
Cảm ơn sự tiếp đón của Bộ Tư pháp, ông Giles Cooper cho biết sẽ hỗ trợ Bộ Tư pháp trong việc dịch văn bản pháp luật về luật sư và hành nghề luật sư của các nước ra tiếng Việt để làm tài liệu tham khảo cho quá trình nghiên cứu, sửa đổi, bổ sung Luật Luật sư ở Việt Nam trong năm tới; đồng thời ưu tiên đào tạo các sinh viên luật Việt Nam về lĩnh vực pháp luật thương mại quốc tế.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt:

Toàn cảnh buổi gặp mặt giữa Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu và ông Giles Cooper - Đại diện chi nhánh tại Việt Nam của công ty luật Allens.


Thứ trưởng Phan Chí Hiếu tiếp ông Giles Cooper tại trụ sở Bộ Tư pháp.


Đoàn đại biểu tham dự buổi gặp mặt.
 
Phillips Fox (tiền thân của Allens) được cấp Giấy phép đại diện tại Việt Nam ngày 08/12/1992, đến năm 1996, Phillips Fox được cấp Giấy phép thành lập Chi nhánh tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Năm 2006, các chi nhánh Phillips Fox được đổi tên thành Allens Arthur Robinson. Từ năm 2012 đến nay, Arthur Robinson hoạt động với tên chính thức là Allens.
Anh Thư, Lê Huy - Trung tâm Thông tin