Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh trao tiền ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ tại 4 tỉnh miền Trung

27/10/2020
Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh trao tiền ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ tại 4 tỉnh miền Trung
Trong hai ngày 26,27/10, thay mặt Bộ Tư pháp - Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh cùng đoàn công tác đã trực tiếp trao tiền ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão lụt tại Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế.

Những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh xảy ra mưa lớn kéo dài, mực nước đỉnh lũ ở nhiều nơi đã vượt mức lũ lịch sử năm 2010, có nơi nước cao hơn đỉnh lũ từ 1m – 1,5m và gây ra những thiệt hại không nhỏ về người và tài sản. Đời sống của người dân vùng bị thiên tai, lũ lụt đang đối diện với rất nhiều khó khăn, thiếu thốn.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, với tinh thần tương thân tương ái "Lá lành đùm lá rách", Bộ Tư pháp đã phát động ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiên tai, lũ lụt.

Sáng 26/10, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh đã thay mặt Bộ Tư pháp, chuyển số tiền ủng hộ của cán bộ, nhân viên, người lao động Bộ, ngành Tư pháp với số tiền 200 triệu đồng cho Hà Tĩnh nhằm khắc phục hậu quả sau lũ, phục vụ sản xuất và ổn định đời sống.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh – ông Hà Văn Hùng đã ghi nhận và gửi lời cảm ơn sâu sắc việc làm ý nghĩa của Bộ Tư pháp. Sự hỗ trợ kịp thời này chính là nguồn động viên về vật chất và tinh thần để giúp người dân Hà Tĩnh vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống sau lũ lụt... Về số tiền tiếp nhận, Ủy ban MTTQ tỉnh sẽ nhanh chóng chuyển đến người dân bị thiệt hại do mưa lũ đảm bảo đúng mục đích, đúng đối tượng. 

Cũng trong ngày 26/10, Đoàn công tác Bộ Tư pháp do Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh dẫn đầu đã đến trao tiền ủng hộ đồng bào vùng lũ các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị.


Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh trao 200 triệu đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình hỗ trợ bà con người dân vùng lũ tỉnh này.

Tại Quảng Bình, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh đã trao 200 triệu đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình hỗ trợ bà con người dân vùng lũ tỉnh này.


Thứ trưởng và Đoàn công tác thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình chị Hoàng Thị Oanh

Đồng thời, Đoàn công tác Bộ Tư pháp cũng đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình chị Hoàng Thị Oanh (hiện đang công tác tại Trường Cao đẳng Luật miền Trung) tại thôn Lộc Đại, xã Lộc Ninh, TP. Đồng Hới. Chị Oanh là vợ của liệt sĩ Lê Hải Đức – Thượng úy Đức là 1/22 liệt sĩ của Đoàn Kinh tế - Quốc Phòng 337 đã anh dũng hi sinh trong khi làm nhiệm vụ. 

Đoàn công tác dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia đường 9
Chiều cùng ngày, sau khi đến dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia đường 9 và Nghĩa trang Thành cổ Quảng Trị, Đoàn công tác của Bộ Tư pháp cũng đã trao số tiền 200 triệu đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị hỗ trợ bà con vùng lũ tỉnh này.
Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh trao 200 triệu đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị hỗ trợ bà con vùng lũ

Thay mặt Bộ Tư pháp, tại những nơi đến thăm và tặng quà, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh đã ân cần thăm hỏi, chia sẻ về tình hình mưa lũ ở các địa phương thời gian qua. Đồng thời, Thứ trưởng cũng chuyển lời động viên đến bà con nhân dân chịu thiệt hại của thiên tai, mưa lũ sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Đáp lại tình cảm của Đoàn, thay mặt chính quyền và người dân, lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm của Bộ tư pháp. Sự hỗ trợ kịp thời này chính là nguồn động viên về vật chất và tinh thần để giúp người dân các tỉnh vượt qua khó khăn, sớm khôi phục và ổng định cuộc sống. Đồng thời, lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các tỉnh này cũng cho biết sẽ nhanh chóng chuyển tiền tiếp nhận đến đến người dân, đảm bảo 100% hàng cứu trợ và tiền sẽ được đến tận tay bà con nhân dân. 


Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh trao số tiền hỗ trợ 150 triệu đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế

Trong ngày 27/10, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh và Đoàn công tác Bộ Tư pháp đã tiếp tục đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế để trao số tiền 150 triệu đồng hỗ trợ bà con nhân dân vùng lũ tỉnh này.

Thanh Phương - Bảo Thiên - Minh Phương
 

 

baophapluat.vn