Cuối tháng 10 sẽ diễn ra Hội thảo quốc gia tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà nước và pháp luật

20/10/2020
Cuối tháng 10 sẽ diễn ra Hội thảo quốc gia tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà nước và pháp luật
Sáng 20/10, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu đã họp với một số đơn vị để nghe báo cáo về việc tổ chức Hội thảo khoa học cấp Quốc gia “Tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà nước & pháp luật: Giá trị và thực tiễn áp dụng tại Việt Nam".
Báo cáo tại cuộc họp, Viện trưởng Viện Khoa học pháp lý Nguyễn Văn Cương cho biết: đến nay, các công việc chuẩn bị cho việc tổ chức Hội thảo đã được hoàn tất. Ban Tổ chức đã nhận được gần 50 tham luận của các cơ quan, chuyên gia và nhà khoa học đến từ các Ban, Bộ, ngành Trung ương, các cơ sở nghiên cứu, đào tạo, UBND một số tỉnh, thành phố. Công tác xây dựng, biên tập Kỷ yếu của Hội thảo đã hoàn thành. Các công tác khác như: lập danh sách đại biểu, khách mời; xây dựng chương trình, kịch bản hội thảo; công tác truyền thông; công tác lễ tân, khánh tiết, hậu cần … đều được chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo.
Tại cuộc họp, thành viên Ban Tổ chức đã tập trung cho ý kiến về thời gian, địa điểm tổ chức hội thảo. Phát biểu chỉ đạo, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu yêu cầu Ban Tổ chức cần tiếp tục rà soát kỹ lưỡng các tài liệu phục vụ Hội thảo. Theo kế hoạch, Hội thảo được dự kiến tổ chức vào cuối tháng 10, song Ban Tổ chức cần tiếp tục liên hệ, nghiên cứu phương án để lựa chọn ngày tổ chức cụ thể, phù hợp. Ngoài ra, Thứ trưởng cũng yêu cầu cần đẩy mạnh công tác truyền thông về Hội thảo; chuẩn bị tốt công tác hậu cần, trong đó lưu ý phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Bảo Ngọc