Bộ Tư pháp tổ chức Lễ phát động ủng hộ đồng bào miền Trung

19/10/2020
Bộ Tư pháp tổ chức Lễ phát động ủng hộ đồng bào miền Trung
Chiều 19/10, Bộ Tư pháp đã tổ chức Lễ phát động ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do thiên tai, bão lũ. Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long chủ trì lễ phát động.
Những ngày qua, các đợt mưa lũ lớn liên tục, kéo dài đã ảnh hưởng hết sức nặng nề đến một số tỉnh miền Trung, đặc biệt tại các tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị, mưa lũ đã vượt mức lũ lịch sử (tổng lượng mưa có nơi gần 3.000mm). Mưa lũ đã gây ngập lụt nghiêm trọng, nhiều khu dân cư bị chia cắt, cô lập, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn tính mạng, tài sản và đời sống của trên 135.000 hộ dân tại trên 200 xã, phường của 5 tỉnh, thành phố (Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam và Đà Nẵng).

Tính đến tối 18-10, mưa lũ đã làm trên 122 người chết và mất tích, nhiều người vẫn còn bị mất liên lạc; gần 600 ngôi nhà bị sập đổ, cuốn trôi. Nhiều công trình cơ sở hạ tầng giao thông, thủy lợi bị sạt lở, vùi lấp, hàng chục nghìn hecta lúa, hoa màu và nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại. Đặc biệt, những sự cố sạt lở nghiêm trọng tại Thừa Thiên Huế, Quảng Trị đã gây thiệt hại lớn về người và của, trong đó có chồng của đồng chí Hoàng Thị Oanh, Trưởng phòng đào tạo, Trường Cao đẳng luật miền Trung, (đồng chí Lê Hải Đức, sư đoàn 337 hy sinh trong vụ sạt lở làm 22 người hy sinh).
Nhằm động viên và sẻ chia với đồng bào bị ảnh hưởng do thiên tai lũ lụt tại miền Trung, Bộ trưởng Lê Thành Long gửi lời kêu gọi đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Tư pháp tham gia ủng hộ với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”. Ngay sau Lễ phát động, Lãnh đạo Bộ và cán bộ, công chức, viên chức các đơn vị thuộc Bộ đã tích cực hưởng ứng tham gia ủng hộ đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn này.
Một số hình ảnh tại Lễ phát động:
 
 
N.Dung