Bộ Tư pháp tri ân, thăm hỏi tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh

24/07/2020
Bộ Tư pháp tri ân, thăm hỏi tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh
Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), ngày 24/7, Đoàn Bộ Tư pháp do Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc làm Trưởng đoàn đã tới thăm hỏi, tặng quà các thương binh, bệnh binh của Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh nhằm thể hiện sự tri ân sâu sắc, phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước, nhớ nguồn” của dân tộc. Tham gia Đoàn còn có Chủ tịch Công đoàn Bộ, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Bộ cùng đại diện một số đơn vị thuộc Bộ.
Trong bầu không khí gặp mặt ấm áp, xúc động, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc nhấn mạnh, mặc dù chiến tranh đã lùi xa nhưng hình ảnh những thương binh, bệnh binh vẫn luôn nhắc nhở thế hệ trẻ phải phát huy truyền thống “Uống nước, nhớ nguồn”, tiếp nối thế hệ đi trước, vượt qua mọi khó khăn của cuộc sống để tiếp tục cống hiến.

 
Trong những ngày tháng bảy đầy ý nghĩa này, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc đã trao tặng Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành những món quà thể hiện tấm lòng, tình cảm của các cán bộ, công chức Bộ Tư pháp đối với các thương binh, bệnh binh thay cho lời tri ân chân thành, sâu sắc nhất về những mất mát, hy sinh mà các đồng chí đã cống hiến cho bình yên của đất nước. Thứ trưởng mong muốn các bác sẽ vượt qua được nỗi đau của vết thương, của bệnh tật để luôn lạc quan, yêu đời, tiếp tục phát huy phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ” và thực hiện lời dạy của Bác “Thương binh tàn nhưng không phế”.

 
Tâm sự với các thành viên trong Đoàn, đồng chí Nguyễn Khắc Dư, Giám đốc Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành cho biết, đây là cơ sở nuôi dưỡng, điều trị thương binh nặng tập trung trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đối với 94 đồng chí thương – bệnh binh nặng hạng 1/4, tỷ lệ thương tật từ 81% đến 100% gồm cả 3 thế hệ chống Pháp, chống Mỹ và bảo vệ Biên giới. Đồng chí Nguyễn Khắc Dư khẳng định, Trung tâm sẽ cố gắng hơn nữa để tạo điều kiện chăm sóc tốt nhất cho các đồng chí đang điều dưỡng tại đây, đó là tình cảm, tấm chân tình, sự quan tâm nhỏ bé nhất mà mỗi người Việt Nam ngày hôm nay có thể tri ân tới thế hệ đi trước.
P.Mai