Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp dâng hương tưởng niệm tại Bến tàu không số và thăm bảo tàng Hải quân

27/08/2023
Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp dâng hương tưởng niệm tại Bến tàu không số và thăm bảo tàng Hải quân
Sáng 27/8, tại thành phố Hải Phòng, Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp đã tổ chức Lễ dâng hương tưởng nhớ sự hy sinh anh dũng của những chiến sỹ tàu không số tại Bến K15 (Đồ Sơn, Hải Phòng) và thăm quan, tìm hiểu khu bảo tàng Hải quân. Đoàn do đồng chí Trịnh Xuân Tùng, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Bí thư Đoàn Bộ Tư pháp làm trưởng đoàn.
Bến K15 nằm dưới chân đồi Vạn Hoa, bán đảo Đồ Sơn (Hải Phòng), là dấu mốc lịch sử đánh dấu điểm xuất phát của những con tàu không số huyền thoại và chứng kiến khúc bi tráng oai hùng trong trang sử dân tộc. Mỗi chuyến tàu xuất bến là một lần truy điệu sống đồng đội. Vận chuyển vũ khí vào chiến trường bằng đường biển trong những năm chiến tranh khốc liệt là công việc hết sức khó khăn, vô cùng gian truân và nhiều hy sinh. Song với tinh thần quả cảm, táo bạo, mưu trí và sáng tạo, cán bộ, chiến sỹ đoàn tàu " không số" đã lập nên nhiều chiến công đặc biệt xuất sắc. Đường Hồ Chí Minh trên biển là kỳ tích “Có một không hai” trong lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc, nó thể hiện nghệ thuật quân sự tài tình, sự độc đáo sáng tạo của chiến tranh nhân dân dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp dâng hương tưởng nhớ sự hy sinh anh dũng của những chiến sỹ tàu không số tại Bến K15

Trước anh linh của các anh hùng liệt sỹ, Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp đã dâng hương bày tỏ lòng thành kính đối với các anh hùng liệt sỹ đã không tiếc máu xương hiến dâng cả tuổi thanh xuân của đời mình cho nền độc lập, tự do cho dân tộc, làm tròn trách nhiệm vinh quang mà Tổ quốc giao phó. Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp nguyện chung sức, chung lòng tiếp tục truyền thống vinh quang của các anh, nguyện trung thành với lý tưởng của Đảng cộng sản Việt Nam, mãi mãi đi theo con đường của Đảng, Bác Hồ và nhân dân đã lựa chọn.
Cùng ngày, đoàn cũng tổ chức thăm và tìm hiểu bảo tàng Hải quân, một trong những niềm tự hào mang giá trị lịch sử và sức mạnh của quân đội Việt Nam mà người dân cả nước nói chung và người dân Hải Phòng nói riêng vô cùng trân trọng.

Một số hình ảnh:

 
Thu Nga, Nam Hải