Tiếp tục giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ Bộ Tư pháp

06/02/2023
Tiếp tục giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ Bộ Tư pháp
Thế hệ trẻ Bộ Tư pháp hôm nay vô cùng biết ơn và nguyện xin hứa sẽ tiếp tục không ngừng phấn đấu học tập, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, hoàn thiện bản thân, đóng góp công sức nhỏ bé của mình vào sự nghiệp phát triển chung của Bộ, ngành Tư pháp trong thời gian tới.
Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930 - 03/2/2023), sáng ngày 04/2/2023, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Tư pháp đã tổ chức chương trình "Dâng hương tại các điểm di tích lịch sử trên địa bàn thành phố Hà Nội và nghe giới thiệu về quá trình đấu tranh bảo vệ Tổ quốc tại Bảo tàng lịch sử Quân sự Việt Nam".
Tham dự chương trình có các đồng chí Trịnh Xuân Tùng, Uỷ viên BCH Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Bí thư Đoàn Bộ Tư pháp; Nguyễn Thị Ngân, Phó Bí thư Đoàn Bộ; Nguyễn Quang Huy, Phó Bí thư Đoàn Bộ; Trần Trọng Đại, Phó Bí thư Đoàn Trường Đại học Luật Hà Nội và các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ, Uỷ viên Ban Chấp hành, Bí thư, Phó Bí thư, Uỷ viên Ban Chấp hành các Chi đoàn, Đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn Bộ.
Điểm đến đầu tiên của Đoàn là Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Bắc Sơn. Tại đây, các thành viên trong Đoàn đã thắp nén tâm hương tưởng nhớ công ơn to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã không tiếc máu xương, hiến dâng tuổi trẻ, anh dũng chiến đấu và hy sinh vì nền độc lập của nước nhà.
Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Bắc Sơn.
 
Tiếp tục chương trình, Đoàn đã đến dâng hương tưởng nhớ cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp (tại số nhà 30 phố Hoàng Diệu). Đại diện gia đình, anh Võ Hoài Nam - Con trai cố Đại tướng chia sẻ, “từ bé, chúng tôi được bố kể cho nghe những câu chuyện về lịch sử dựng nước và giữ nước của cha ông. Bố tôi kể nhiều về đồng bào các dân tộc đã kề vai, sát cánh, nuôi nấng, che chở các chiến sĩ cách mạng trong những năm kháng chiến gian khổ nhất và những tấm gương hy sinh anh dũng của cán bộ, chiến sĩ QĐND Việt Nam.     Ông là con người rất ham học, chính vì thế ông biết nói 4 thứ tiếng dân tộc thiểu số. Với bố tôi, ông luôn dành tình yêu thương cán bộ, chiến sĩ bộ đội và đồng bào các dân tộc thiểu số như người thân ruột thịt trong gia đình".
 

Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp đến thăm và dâng hương lên cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
 
Qua buổi dâng hương, hình ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vị tướng tài ba, lỗi lạc đã đi xa sau hơn một thế kỷ cống hiến cho Tổ quốc, cho nhân dân với những công lao đã được ghi tạc trong lịch sử lại hiện về trong tâm trí mỗi đoàn viên, thanh niên Bộ Tư pháp. Hình ảnh vị tướng tài ba, người anh Cả của QĐND Việt Nam anh hùng, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại vẫn luôn còn mãi trong tâm trí người dân Việt Nam, còn mãi trong tâm trí của đồng bào các dân tộc Việt Nam và thế hệ trẻ Bộ Tư pháp.
Điểm dừng chân cuối cùng của Đoàn tại Bảo tàng lịch sử Quân sự Việt Nam. Tại đây, những ký ức về cuộc chiến tranh tàn khốc được tái hiện lại như cuộc chiến thắng của Chiến dịch Điện Biên phủ, cuộc chiến tranh bảo vệ Biên giới Tây Nam của Tổ quốc. Qua đó, hình ảnh Quân đội nhân dân Việt Nam mưu trí, dũng cảm, bất khuất, kiên cường trong cuộc chiến giành lại đất nước càng tô thắm thêm tình yêu nước trong thế hệ trẻ. Đoàn viên, thanh niên Bộ Tư pháp đã lắng nghe, cảm nhận sâu sắc và vô cùng xúc động biết ơn các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ dân tộc.
 

Đoàn tham quan tại Bảo tàng lịch sử Quân sự Việt Nam và nghe giáo dục về quá trình đấu tranh bảo vệ Tổ quốc.
 
Chương trình dâng hương và nghe giới thiệu về quá trình đấu tranh bảo vệ Tổ quốc nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam đã góp phần bồi dưỡng, giáo dục chính trị tư tưởng cho thế hệ đoàn viên, thanh niên trẻ Bộ Tư pháp.
Thế hệ trẻ Bộ Tư pháp hôm nay vô cùng biết ơn và nguyện xin hứa sẽ tiếp tục không ngừng phấn đấu học tập, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, hoàn thiện bản thân, đóng góp công sức nhỏ bé của mình vào sự nghiệp phát triển chung của Bộ, ngành Tư pháp trong thời gian tới.