Cục Kiểm tra văn bản QPPL: Chia sẻ yêu thương tại Bệnh viện K nhân dịp Tết Quý Mão 2023

19/01/2023
Cục Kiểm tra văn bản QPPL: Chia sẻ yêu thương tại Bệnh viện K  nhân dịp Tết Quý Mão 2023
Trong không khí chuẩn bị đón Tết cổ truyền Quý Mão của dân tộc, thực hiện chủ trương của Chi uỷ, Lãnh đạo Cục về đẩy mạnh việc chia sẻ, lan tỏa yêu thương đến các cháu thiếu nhi, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện K, chiều ngày 17/01/2023, Cục Kiểm tra văn bản QPPL - Bộ Tư pháp đã cùng với các nhà tài trợ tổ chức Chương trình thăm hỏi, trao tặng quà Tết tại Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều - Hà Nội).
     Tham gia hoạt động có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hòe, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản QPPL; đại diện Ban Chấp hành Chi đoàn, Công đoàn Cục Kiểm tra văn bản QPPL và một số đảng viên, đoàn viên của Cục Kiểm tra văn bản QPPL; đồng chí Trịnh Xuân Tùng, UVBCH Đoàn khối các cơ quan trung ương, Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp. Hoạt động có sự đồng hành, hỗ trợ của Công ty đấu giá hợp danh quốc gia, Việt Nam; Công ty cổ phẩn tiếp vận hàng không ngôi sao Việt và một số nhà hảo tâm. Về phía Bệnh viện K có đồng chí Hoàng Thị Hoài Thu - Phó trưởng Phòng công tác xã hội của Bệnh viện và các bệnh nhân, đại diện gia đình bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn thuộc đối tượng được trao tặng quà.
 

     Thay mặt Chi uỷ, Lãnh đạo Cục Kiểm tra văn bản QPPL và các nhà hảo tâm, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hòe, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Cục trưởng bày tỏ sự xúc động khi được biết về tình hình điều trị của các bệnh nhân. Đồng chí cũng cho biết, thời gian qua, Chi bộ, Chi đoàn, Công đoàn Cục Kiểm tra văn bản QPPL luôn quan tâm tổ chức các hoạt động chung tay vì cuộc sống cộng đồng. Nhân dịp Tết đến - Xuân về, từ sự quyên góp của tập thể Cục, sự đồng hành của đơn vị tài trợ đã lựa chọn Bệnh Viện K - Cơ sở Tân Triều (Hà Nội) làm điểm đến trong hành trình chia sẻ yêu thương đối với những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, đang điều trị bệnh. Đây là một trong những cơ sở chuyên khoa đầu ngành của cả nước về phòng chống và điều trị ung thư.
 

     Nhằm góp phần động viên các bệnh nhân và gia đình trong quá trình điều trị tại Bệnh viện, Đoàn đã trao tặng 40 suất quà (gồm túi thực phẩm, hộp quà Tết và tiền lì xì Năm mới) cho các cháu nhỏ, các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất quà thể hiện rõ nét tình cảm trân quý của Cục Kiểm tra văn bản QPPL, các tổ chức đồng hành, các nhà hảo tâm muốn chia sẻ khó khăn, tiếp thêm nghị lực, sự lạc quan, yêu thương đến các bệnh nhân và gia đình để sớm chiến thắng bệnh tật.
 

     Thay mặt Bệnh viện và các bệnh nhân, đồng chí Hoàng Thị Hoài Thu - Phó trưởng Phòng công tác xã hội của Bệnh viện đã trân trọng cảm ơn những tình cảm, lời chúc và quà tặng ý nghĩa của Cục Kiểm tra văn bản QPPL, các tổ chức, cá nhân đồng hành dành cho các bệnh nhân và gia đình. Đồng chí cho biết, hiện có nhiều bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện có hoàn cảnh rất khó khăn, bệnh nặng. Những món quà ý nghĩa được trao tặng đã góp phần chung tay hỗ trợ, động viên các bệnh nhân trong quá trình điều trị và mong rằng các cơ quan, tổ chức trong xã hội sẽ tiếp tục chia sẻ, thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa như vậy tại Bệnh viện.
 

     Thông qua hoạt động trao tặng quà ý nghĩa nhân dịp Tết đến - Xuân về, Cục Kiểm tra văn bản QPPL và các tập thể, cá nhân đồng hành cùng hoạt động thực sự xúc động và nhận thức sâu sắc hơn về trách nhiệm với xã hội, với cộng đồng để cùng nhau chung tay tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, góp phần lan tỏa, chia sẻ yêu thương tới những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội./.