Lãnh đạo Bộ Tư pháp thăm hỏi và động viên các thương binh nặng tại tỉnh Hà Nam nhân Ngày thương binh liệt sỹ

27/07/2009
Lãnh đạo Bộ Tư pháp thăm hỏi và động viên các thương binh nặng tại tỉnh Hà Nam nhân Ngày thương binh liệt sỹ
Kỷ niệm 62 năm Ngày thương binh liệt sĩ và tiếp nối đạo lý truyền thống của người Việt Nam "uống nước nhớ nguồn", ngày 26/7/2009, đoàn Lãnh đạo Bộ Tư pháp do Thứ trưởng Thường trực Hoàng Thế Liên dẫn đầu đã về thăm hỏi, động viên và trao quà cho các thương bệnh binh nặng đang điều dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, Hà Nam (thuộc Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội). Cùng đi với đoàn có các đồng chí Lãnh đạo Vụ Pháp luật hình sự - hành chính, Văn phòng Bộ và Đoàn thanh niên.

Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, Hà Nam hiện đang điều trị và chăm sóc cho 63 thương bệnh binh có quê quán từ tỉnh Quảng Nam trở ra phía Bắc. Đó là những người lính bị thương trong các thời kỳ kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, bảo vệ biên giới Tây Nam và phía Bắc. Nhiều đồng chí bị liệt nửa người, cụt 2 chân, 2 tay, bị hỏng 2 mắt... không thể về an dưỡng với gia đình, nên đã gắn bó quãng đời còn lại với Trung tâm.

Trong bầu không khí thân thiện và xúc động, thay mặt Đoàn, Thứ trưởng Hoàng Thế Liên đã phát biểu cảm xúc bày tỏ lòng tri ân trước sự hy sinh mất mát của các đồng chí thương bệnh binh và động viên toàn thể các đồng chí tiếp tục ''chiến đấu'' vượt qua nỗi đau của bệnh tật để điều trị, học tập và rèn luyện, sống có ích cho xã hội và là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ: “Thương binh tàn nhưng không phế”.

Đã thành thông lệ, nhân dịp Ngày Thương binh liệt sĩ, Lãnh đạo Bộ Tư pháp lại về Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên để thăm hỏi, động viên và trao quà cho các thương binh nặng đang điều trị tại Trung tâm, nghĩa cử cao đẹp này thể hiện lòng biết ơn của cán bộ, công chức ngành Tư pháp đối với các thương binh đã hy sinh xương máu để giành độc lập tự do cho đất nước./.

N.C