Gặp mặt cán bộ, công chức Bộ Tư pháp là thương binh, con liệt sỹ nhân ngày 27/7

27/07/2009
Gặp mặt cán bộ, công chức Bộ Tư pháp là thương binh, con liệt sỹ nhân ngày 27/7
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ, nhân dịp kỷ niệm 62 năm ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2009), Bộ Tư pháp tổ chức buổi gặp mặt thân mật với các đồng chí cán bộ, công chức là thương binh, con liệt sỹ đang công tác tại Bộ Tư pháp. Đến dự buổi gặp mặt có sự hiện diện của các đồng chí cán bộ, công chức là thương binh, con liệt sỹ, đại diện các tổ chức chính trị - xã hội, đại diện các đơn vị thuộc Bộ.

Thay mặt Ban Cán sự, Đảng uỷ, Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Nguyễn Thuý Hiền cảm thông với những hy sinh, mất mát của các đồng chí để giành độc lập cho dân tộc, đồng thời đánh giá cao những đóng góp, cống hiến của các đồng chí cho Bộ Tư pháp nói riêng và ngành Tư pháp nói chung. Là những người ít nhiều đã tham gia chiến đấu, bỏ lại một phần xương máu ở chiến trường, phải chịu nhiều đau đớn về thể chất và tinh thần, chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống nhưng các đồng chí luôn phát huy tinh thần của “anh bộ đội cụ Hồ”, tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ để xây dựng đất nước trong thời bình. Lãnh đạo Bộ cũng mong các đồng chí không ngừng phát huy để xứng đáng là những tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập, tiếp bước.

   

   Đại diện cho các đồng chí thương binh, con liệt sỹ, đồng chí Nguyễn Văn Thảnh chia sẻ tâm tư, tình cảm trước sự quan tâm, đãi ngộ của Đảng, Nhà nước và Bộ Tư pháp trong những năm gần đây đối với những người thương binh, gia đình liệt sỹ. Đồng chí hy vọng trong thời gian tới, Lãnh đạo Bộ sẽ tiếp tục giành sự quan tâm, chia sẻ để hiểu, cảm thông và tạo điều kiện để các đồng chí công tác tốt hơn và cống hiến nhiều hơn cho cơ quan, đơn vị.

Đây là năm đầu tiên Bộ Tư pháp tổ chức gặp mặt nhân ngày 27/7. Một cuộc gặp mặt vừa thân mật, vừa trang trọng rất có ý nghĩa đối với các đồng chí thương binh, con liệt sỹ; là dịp để các đồng chí bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình với Lãnh đạo Bộ, cùng nhau chia sẻ những ký ức đã trải qua trong thời khói lửa. Hoà trong không khí đầm ấm, xúc động, những người tham gia cuộc gặp mặt đã cùng nhau cất tiếng hát ca ngợi tinh thần đấu tranh bất khuất mà luôn lạc quan, yêu đời của người lính.

Cũng nhân dịp này, Lãnh đạo Bộ Tư pháp đã tổ chức thăm hỏi, động viên và trao quà cho các thương bệnh binh nặng đang điều dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên, Hà Nam. Việc làm này đã thành thông lệ, thể hiện tấm lòng biết ơn của Lãnh đạo, cán bộ, công chức Bộ Tư pháp đối với các đồng chí thương binh vào dịp kỷ niệm ngày thương binh, liệt sỹ hàng năm.

Cục Công nghệ thông tin