Cục Con nuôi và Cục Trẻ em tổ chức buổi nói chuyện với chủ đề "Cho con một mái ấm gia đình"

17/01/2023
Cục Con nuôi và Cục Trẻ em tổ chức buổi nói chuyện với chủ đề "Cho con một mái ấm gia đình"
Thực hiện kế hoạch phối hợp liên ngành giữa Cục Con nuôi và Cục Trẻ em thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, ngày 13/01/2023, Cục Con nuôi đã phối hợp với Cục Trẻ em tổ chức buổi nói chuyện với chủ đề “Cho con một mái ấm gia đình”, với sự tham gia của Bà Phạm Thị Kim Anh, Phó Cục trưởng Cục Con nuôi. Buổi nói chuyện được thực hiện trên chuyên mục Chuyện nhà của Truyền hình vì trẻ em thuộc Trung tâm tư vấn và dịch vụ truyền thông, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.
 Để nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của việc tìm một mái ấm gia đình cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt,  Bà Phạm Thị Kim Anh đã chia sẻ về ý nghĩa của việc nuôi con nuôi, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với công tác nuôi con nuôi, công tác theo dõi tình hình phát triển của trẻ em được nhận làm con nuôi, những cải cách hành chính để bảo đảm thủ tục đăng ký nuôi con nuôi được thực hiện thuận lợi… Có thể khẳng định rẳng, nuôi con nuôi là một trong những biện pháp chăm sóc thay thế có ưu việt là mang lại mái ấm gia đình bền vững cho trẻ em. Ở đó, những trẻ em kém may mắn sẽ được chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trong tình thương yêu của cha, mẹ nuôi và các thành viên trong gia đình, qua đó, giúp trẻ em phát triển  một cách hài hoà và toàn diện.
 Nội dung buổi nói chuyện được phát trên kênh Fanpage Truyền hình Vì trẻ em và Tổng đài Quốc gia Bảo vệ trẻ em 111. Quý vị khan giả có thể truy cập theo đường dẫn https://www.youtube.com/watch?v=rqYK9fOMdJE để theo dõi buổi nói chuyện./.