Nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ bí mật nhà nước và an ninh mạng

24/11/2022
Nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ bí mật nhà nước và an ninh mạng
Sáng ngày 24/11, Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên sâu công tác bảo vệ bí mật nhà nước và an ninh mạng. Tham gia Hội nghị tập huấn có thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ; lãnh đạo các phòng phụ trách công tác bảo vệ bí mật nhà nước và an ninh mạng của các đơn vị thuộc Bộ; công chức, viên chức được phân công, kiêm nhiệm công tác bảo vệ bí mật nhà nước; công chức, viên chức tham gia soạn thảo các văn bản mật của các đơn vị thuộc Bộ.
Hội nghị tập huấn được tổ chức nhằm nâng cao kiến thức của công chức, viên chức các đơn vị thuộc Bộ đồng thời tạo sự chuyển biến trong nhận thức về tầm quan trọng của công tác bảo vệ bí mật nhà nước và an ninh mạng, cũng như bổ sung các kỹ năng để thực hiện công tác bảo vệ bí mật nhà nước và an ninh mạng đúng quy định pháp luật.
Nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác bảo vệ bí mật nhà nước và an ninh mạng, Chánh Văn phòng Bộ Tư pháp Nguyễn Quốc Hoàn cho rằng cần thường xuyên tổ chức các đợt tập huấn chuyên sâu đối với công tác bảo vệ bí mật nhà nước và an ninh mạng. Đồng chí hy vọng thông qua Hội nghị tập huấn lần này, các đại biểu sẽ nâng cao hiểu biết và trách nhiệm trong công tác bảo vệ bí mật nhà nước và an ninh mạng.
Hội nghị đã nghe Đại úy Bùi Thị Thúy Vân, Cán bộ phòng 9, Cục An ninh chính trị nội bộ (A03), Bộ Công an trình bày, chia sẻ các nội dung liên quan đến quy định pháp luật về công tác bảo vệ bí mật nhà nước và Trung tá Nguyễn Đức Dũng, Phó trưởng phòng 8, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05), Bộ Công an trình bày, chia sẻ các nội dung liên quan đến an ninh mạng, an toàn thông tin trong công cuộc chuyển đổi số như: các loại hình tấn công mạng, phương thức bảo vệ an ninh mạng, các biện pháp phòng chống tấn công mạng...
Các đại biểu tham dự buổi tập huấn cũng đã tham gia trao đổi, thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong công tác bảo vệ bí mật nhà nước, an minh mạng tại đơn vị và nghe báo cáo viên giải đáp các hạn chế của đơn vị trong các kết luận của đoàn thanh tra Bộ Công an.

Một số hình ảnh tại Hội nghị tập huấn:

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn


Đồng chí
Nguyễn Quốc Hoàn, Chánh Văn phòng Bộ Tư pháp phát biểu khai mạc Hội nghị 


Đại úy Bùi Thị Thúy Vân, 
Cán bộ phòng 9, Cục An ninh chính trị nội bộ (A03), Bộ Công an trình bày báo cáo tại Hội nghị

Trung tá Nguyễn Đức Dũng, Phó trưởng phòng 8, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05), Bộ Công an trình bày báo cáo tại Hội nghị
 
Anh Thư, Lê Huy - Trung tâm Thông tin