Trường TCL Vị Thanh: Lễ khai giảng các lớp và họp mặt kỷ niệm 9 năm ngày thành lập Trường

19/08/2019
Trường TCL Vị Thanh: Lễ khai giảng các lớp và họp mặt kỷ niệm 9 năm ngày thành lập Trường
Trong bầu không khí tháng 8/2019, khi toàn ngành Tư pháp tiến tới lập thành tích chào mừng kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp (28/8/1945 - 28/8/2019), chiều ngày 17/8, Trường Trung cấp Luật Vị Thanh đã tổ chức Lễ khai giảng các lớp Trung cấp Luật năm học 2019 - 2020, các lớp liên kết và họp mặt kỷ niệm 9 năm ngày thành lập Trường (19/8/2010 - 19/8/2019).
Tham dự buổi khai giảng và họp mặt có TS. Hồ Quang Huy - Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp, Giám đốc Nhà Xuất bản Tư pháp, ThS. Nguyễn Hùng Vừa - Hiệu trưởng Trường Trung cấp Luật Buôn Ma Thuột, kiêm Phó Giám đốc Phân hiệu Trường Đại học Luật Hà Nội tại Đắk Lắk, ThS. Võ Khắc Hoan - Hiệu trưởng Trường Trung cấp Luật Đồng Hới, ThS. Lò Châu Thỏa - Hiệu trưởng Trường Trung cấp Luật Tây Bắc, TS. Dương Văn Hậu - Phó Tổng Biên tập Tạp chí Dân chủ và pháp luật cùng các thành viên Đoàn Công tác của Cụm Thi đua số II - Bộ Tư pháp. Về phía địa phương có sự tham dự của ông Lê Tiến Châu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, đại diện lãnh đạo của HĐND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và các Sở, Ban, Ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp, các cá nhân trong và ngoài tỉnh Hậu Giang, các đơn vị liên kết đào tạo. Về phía Trường Trung cấp Luật Vị Thanh có sự tham dự của TS. Nguyễn Văn Phụng - Hiệu trưởng Nhà trường, cùng với sự có mặt của toàn thể quý thầy cô giáo, giáo viên thỉnh giảng, học sinh các lớp trung cấp luật và học viên, sinh viên các lớp liên kết.
Mở đầu Lễ khai giảng, ThS. Nguyễn Quỳnh Anh - Trưởng phòng Đào tạo và Công tác học sinh của Nhà trường đã thông qua Báo cáo tóm tắt kết quả công tác tuyển sinh, đào tạo 8 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp công tác 4 tháng cuối năm 2019. Với việc xúc tiến triển khai các giải pháp tuyển sinh, trong 8 tháng đầu năm 2019, Trường đã tổ chức xét và công nhận trúng tuyển trung cấp luật cho 150/175 hồ sơ dự tuyển (đạt 60% chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019). Tiếp đó, Trường cũng đã tổ chức các thủ tục: Khai giảng 03 lớp Trung cấp Luật với 150 học sinh trúng tuyển đợt 1; Khai giảng các lớp liên kết như: 01 lớp đại học luật (với Trường Đại học Cần Thơ); 01 lớp nghiệp vụ sư phạm giảng dạy đại học, cao đẳng (với Trường Đại học Bạc Liêu) và 01 lớp nghiệp vụ sư phạm dạy nghề (với Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ).
Tại buổi họp mặt, thầy Dương Thành Đức - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã ôn lại truyền thống kỷ niệm 9 năm thành lập Trường (19/8/2010 - 19/8/2019). Theo đó, trải qua chặng đường 09 năm thành lập và đi vào hoạt động, trong điều kiện muôn vàn khó khăn nhưng với sự quan tâm lãnh chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Tư pháp, sự giúp đỡ, hỗ trợ của các cơ quan, ban, ngành trong và ngoài tỉnh Hậu Giang và đặc biệt là sự nỗ lực, đoàn kết, quyết tâm của tập thể sư phạm Nhà trường, Trường Trung cấp Luật Vị Thanh đã gặt hái được nhiều kết kết quả đáng khích lệ.
Trường đã và đang đào tạo cho 10 Khóa với 2.129 học sinh trình độ trung cấp luật với chất lượng đào tạo ngày càng được khẳng định qua số liệu có gần 80% học sinh tốt nghiệp có việc làm ổn định. Đội ngũ nhân sự ngày càng được nâng cao về số lượng và chất lượng, có vai trò hết sức quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng và đáp ứng tốt lộ trình nâng cấp Trường lên Cao đẳng Luật. Cơ sở vật chất được đầu tư đồng bộ và hiện đại, các hạng mục của dự án xây dựng Trường đã cơ bản hoàn thành và đưa vào sử dụng. Điều kiện học tập cho học sinh được đảm bảo tối đa qua việc đảm bảo các chế độ, chính sách về miễn giảm học phí, chính sách nội trú,…theo quy định của pháp luật…
Tại buổi họp mặt, các tập thể, cá nhân có thành tích tốt trong công tác tuyển sinh, phối hợp, hỗ trợ cho Nhà trường và 05 viên chức có thành tích tốt trong tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng cũng được Nhà trường biểu dương, vinh danh.
Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, ông Lê Tiến Châu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đã biểu dương những kết quả mà trường đạt được trong 9 năm vừa qua đã đóng góp tích cực vào sự phát triển của tỉnh Hậu Giang nói riêng và của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung. Ông Châu cũng gửi lời chúc mừng đến Nhà trường với việc Thủ tướng Chính phủ đã có chủ trương cho phép Trường Trung cấp Luật Vị Thanh nâng cấp lên Cao đẳng Luật theo Quyết định số 1030/QĐ-TTg ngày 16/8/2019 về việc phê duyệt mạng lưới các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Bộ Tư pháp đến năm 2021, định hướng đến năm 2030, đồng thời chỉ ra những khó khăn, thách thức mà Trường đã, đang và sẽ đối mặt trong lộ trình nâng lên Cao đẳng Luật. Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị tập thể sư phạm Trường Trung cấp Luật Vị Thanh tiếp tục phát huy những giá trị truyền thống của trường, không ngừng cố gắng, nỗ lực, đoàn kết để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ. Trước mắt, nhà trường cần tập trung hoàn thiện các điều kiện, tiêu chuẩn để nâng cấp lên Cao đẳng Luật đảm bảo đúng lộ trình; đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học; chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo; kiện toàn đội ngũ nhân sự theo hướng tinh gọn, năng động, sáng tạo; đa dạng các hình thức và ngành nghề đào tạo; khai thác có hiệu quả cơ sở vật chất; xây dựng phương án và tiến tới tự chủ tài chính theo lộ trình.
Phát biểu đáp từ, TS. Nguyễn Văn Phụng - Hiệu trưởng đã thay mặt Ban Giám hiệu, tập thể sư phạm Nhà trường gửi lời cảm ơn chân thành đến quý đại biểu, đồng thời nghiêm túc tiếp thu những ý kiến chỉ đạo từ ông Lê Tiến Châu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang và xây dựng thành các Kế hoạch chi tiết để triển khai thực hiện hiệu quả. Hiệu trưởng Nhà trường cũng bày tỏ kỳ vọng năm học 2019 - 2020 và các năm học tiếp theo sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ của lãnh đạo Bộ Tư pháp và các đơn vị thuộc Bộ; lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Hậu Giang; các Sở, Ban, Ngành trong và ngoài tỉnh. Nhân dịp khai giảng năm học mới, thay mặt Ban Giám hiệu, thầy Nguyễn Văn Phụng gửi lời chúc sức khỏe đến quý đại biểu, chúc các anh (chị) học sinh, tân học sinh hoàn thành tốt kế hoạch học tập đề ra, không ngừng nỗ lực, phấn đấu để đạt kết quả cao trong học tập và rèn luyện tại Trường. Thầy kêu gọi tập thể công chức, viên chức và người lao động của Trường phát huy khối đoàn kết vững chắc, chung sức, chung lòng cùng nhau xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển vững mạnh.
Văn Lý