STP Tiền Giang: Tọa đàm đẩy mạnh học tập và làm theo đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

31/07/2017
STP Tiền Giang: Tọa đàm đẩy mạnh học tập và làm theo đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Vừa qua, Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Tiền Giang đã tổ chức Tọa đàm kết hợp thi “Hái hoa dân chủ về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2017. Tham dự buổi Tọa đàm có đồng chí Võ Văn Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Tiền Giang, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Tư pháp cùng tất cả các đảng viên, công chức, viên chức và người lao động của 06 chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở Tư pháp. Đồng chí Nguyễn Thị Đang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp dự và chỉ đạo buổi Tọa đàm.

Dưới hình thức thi “Hái hoa dân chủ” và những mẫu chuyện kể về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, buổi Tọa đàm đã thu hút 07 đội thi đại diện cho 06 chi bộ và các tổ chức đoàn thể của cơ quan. Phần thi “Hái hoa dân chủ” đã được 07 đội thi cụ thể hóa bằng việc trả lời từng câu hỏi với các nội dung kiến thức của Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Quy định số 101-QĐ/TW của Ban Bí thư về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Tiền Giang lần thứ X... Các câu chuyện kể đã thể hiện sinh động tầm quan trọng của việc học tập và làm theo Bác, việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, việc nêu gương của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức. Qua đó, mỗi chi bộ, tổ chức đoàn thể, mỗi đảng viên cùng tự soi rọi, đánh giá lại mình trong thực hiện đăng ký học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, từ đó có giải pháp thực hiện tốt hơn đối với từng vị trí công tác được phân công tại cơ quan, đơn vị, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Phát biểu chỉ đạo buổi Tọa đàm, đồng chí Nguyễn Thị Đang đã ghi nhận và đánh giá cao các phần thi của các đội dự thi cùng những câu chuyện kể về tấm gương đạo đức của Bác đã được các đội thi sưu tầm, chuẩn bị chu đáo và có liên hệ thực tế với bản thân, công việc được giao, từ đó cũng rút ra được những bài học sâu sắc về Bác. Đồng thời, đồng chí Nguyễn Thị Đang cũng đã ghi nhận và cảm ơn những ý kiến góp ý chân tình của đồng chí Võ Văn Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Tiền Giang để việc tổ chức những hội thi học tập và làm theo Bác trong những lần sau ngày một tốt hơn.
Được biết tại buổi Tọa đàm, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp Nguyễn Thị Đang đã thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ tặng Giấy khen, kèm tiền thưởng cho các Đội thi đạt giải Nhất, Nhì, Ba cuộc thi “Hái hoa dân chủ về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2017./.
Lê Phú Tân, Sở Tư pháp Tiền Giang